ส่วนลด ซื้อบัตรเข้า สวนสนุก LOTTE WORLD ออนไลน์จากไทย ที่ไหนดี - Promotionth

ส่วนลด ซื้อบัตรเข้า สวนสนุก LOTTE WORLD ออนไลน์จากไทย ที่ไหนดี

By on January 18, 2024 0 1957 Views

มันสุดขั้วที่ LOTTE WORLD สวนสนุกดังแห่งแดนกิมจิ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในประเทศเกาหลีที่เมื่อใครได้เข้าแดนกิมจิแห่งนี้แล้วเป็นต้องไปกันนั่นคือ สวนสนุก Lotte World ที่สุดของสวนสนุกของประเทศตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เมืองหลวง ซึ่งสวนสนุก Lotte World นี้มีเครื่องเล่น จุดถ่ายรูป รวมถึงซุ้มอาหารเครื่องดื่มต่างๆ ให้เลือกสรรมากมาย โดยพื้นที่ภายในสวนสนุกจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนสวนสนุกในที่ร่ม และโซนสวนสนุกกลางแจ้ง พูดมาแบบนี้ชักอยากรู้แล้วสิ ว่าทั้ง 2 โซนนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง จะมัวชักช้าอยู่ใยตามไปดูกันเลยดีกว่า

โซนสวนสนุกในที่ร่ม : โดยในโซนในที่ร่ม หรือ Indoorจัดว่าเป็นโซนสำหรับคุณน้องๆ หนูๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นโซนที่มีเครื่องเล่นตั้งอยู่ภายในสถานที่มีหลังคาโดมปิดบังเงาแดด ทางสวนสนุกจัดให้โซนในที่ร่มเป็นธีมของการผจญภัย มีเครื่องเล่นให้เลือกมากกว่า 22 ชนิด และเครื่องเล่นที่ถือเป็นจุดเด่นที่สุดในโซนที่ร่มนี้ได้แก่ ม้าหมุนที่มีเจ้าม้าหลากหลายสีสัน คอยหมุนสร้างความสนุกด้วยแรงหมุนช้าๆ เนิบๆ เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี แต่ใครอยากขึ้นม้าหมุนก็คงต้องอดทนสักนิดเพราะคิวยาวมาก

อย่างนั้นลองเปลี่ยนเป็นเรือไวกิ้งที่เหวี่ยงสะบัดไปมา แต่ไม่รวดเร็วหวาดเสียวจนเกินไป หรือถ้ายังไม่ถูกใจก็ยังมีเครื่องเล่นรถไฟวงล้อ แล่นหมุนเป็นวงกลม สร้างความสนุก ตื่นเต้นอีกสไตล์ที่มันไม่แพ้กัน ทั้งนี้ยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดใหญ่ไว้ให้ผู้ที่สนใจได้ใช้บริการ บวกกับซุ้มร้านค้า ซุ้มเกมที่ตกแต่งอย่างสวยงาม จูงใจให้หลงเดินเข้าไปอีกด้วย แต่ความสนุกภายในโซนที่ร่มยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในช่วงบ่ายของทุกวันจะมีขบวนพาเหรดสุดอลังการงานสร้างไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนหรือนักดนตรีบรรเลงเพลงแสนไพเราะสร้างสีสัน สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่พบเห็นอีกด้วย

โซนสวนสนุกกลางแจ้ง : โซนสวนสนุกกลางแจ้ง หรือ Outdoor นี้ ก็มีการจัดธีมไม่น้อยหน้าโซนในที่ร่มด้วยนั่นคือธีมเกาะเวทมนต์ เนื่องจากเป็นเกาะกลางทะเลสาบซอกชน แน่นอนว่าเรื่องเครื่องเล่นก็ไม่ยอมแพ้โซนในที่ร่มเหมือนกันโดยมีมากมายให้เลือก ได้แก่ รถไฟเหาะ รถไฟความเร็วสูง เครื่องเหวี่ยง เครื่องหมุน ฯลฯ บอกเลยว่าเจ้าพวกเครื่องเล่นเหล่านี้ต้องทำให้คุณร้องว้าวอย่างแน่นอน ขณะที่เครื่องเล่นชิลล์ ๆ ยังมีชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน บ้านผีสิง รวมถึงขบวนพาเหรดที่ต่างพากันเดินรอบเกาะตามช่วงเวลาเช่นเดียวกับโซนในที่ร่มอีกด้วย โดยขบวนพาเหรดที่ว่าจะถูกจัดแตกต่างออกไปตามแต่ละเทศกาลสำคัญๆ อย่างเดือนมีนาคม – เดือนเมษายน คือเทศกาลหน้ากาก ผู้ที่เดินพาเหรดก็จะสวมใส่หน้ากากแตกต่างกันออกไป ทั้งตัวแบบ สีสัน และลวดลาย, ถ้าเป็นเดือนกรกฎาคม ถึง เดือนสิงหาคม คือเทศกาลคานิวาล แซมบ้า, หรือในเดือนกันยายน ถึง เดือนตุลาคม เป็นเทศกาลฮัลโลวีน รับรองว่าคุณจะได้เห็นขบวนพาเหรดเหล่าภูตผีปีศาจที่น่าสะพรึงสุด ๆ และสุดท้ายเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนธันวาคม เป็นเทศกาลยอดฮิตอย่างคริสต์มาส นักท่องเที่ยวจะได้เห็นทั้งซานต้า ซานตาลีน่า กวางเรนเดียร์ รถลาก และอีกมากมายในแบบไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ในส่วนของอาหาร เครื่องดื่ม หรือของว่างสวนสนุก Lotte World ก็อร่อยใช่ย่อย โดยเฉพาะไอศกรีมที่มีให้เลือกมากมายเหมาะกับช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยวอย่างฤดูร้อนที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด ก็เป็นเม็ดเล็กกว่าบ้านเรา หรือจะเป็นป๊อปคอร์น ก็มีให้เลือกหลายรสชาติอร่อยสุดติ่งกันไปเลย ราคาแสนกันเอง รับรองไม่ผิดหวัง โดยสวนสนุกแห่งนี้เปิดทำการทุกวัน สำหรับวันจันทร์ ถึง วันพฤหัสบดี จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.30 น. ถึง 22.00 น ส่วนวันศุกร์ ถึง วันอาทิตย์ จะเปิดให้บริการนานกว่า 1 ชั่วโมง นั่นคือ ตั้งแต่เวลา 9.30 น. ถึง 23.00 น. และสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางมาแต่ไม่ทราบว่าจะเดินทางอย่างไร ไม่ต้องกลัว เพราะสวนสนุก Lotte world จะอยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน ดังนั้น จึงควรเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินจึงจะสะดวกที่สุด ซึ่งให้มาทางมายังสถานี Jamsil (สาย 2,8) เมื่อถึงสถานีแล้วให้ทุกท่านเดินออกที่ทางออก 4 เพียงเท่านี้ก็จะได้เล่นเครื่องเล่นภายในสวนสนุกอย่างมีความสุข

ทั้งนี้ ภายใน สวนสนุก Lotte World ยังมีโรงแรมให้เข้าพักมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของเกาหลีซึ่งหาชมที่ไหนไม่ได้มีห้างสรรพสินค้าเต็มไปด้วยอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ของจิปาถะมากมาย มีโรงภาพยนตร์ที่หากใครเหน็ดเหนื่อยจากเล่นเครื่องเล่นแล้วอยากพักดูภาพยนตร์สักเรื่องก็ย่อมได้รวมถึงมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ รวบรวมสัตว์น้ำนานาชนิดแหวกว่ายไว้ในอุโมงค์อย่างคับคั่ง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้เดินเล่น หรือจับจ่ายใช้สอยกันเต็มที่

สวนสนุก Lotte World แห่งนี้ นับว่าเป็นสวนสนุกที่คุ้มค่ากับการมาเที่ยวเล่น พักผ่อนหย่อนใจมากๆ สำหรับใครที่กลัว, กังวลว่าจะต้องยืนรอคิวซื้อบัตรเข้าสวนสนุกLotte World นานเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลย เพราะทางสวนสนุกนอกจากจะมีจุดจำหน่ายบัตรด้วยพนักงานให้บริการแล้ว ยังมีตู้ออนไลน์ให้เราได้เลือกซื้อตามสบายหลายตู้อีกด้วย ถือว่าเป็นสวนสนุกที่หยิบยื่นความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยว หรือนักล่าความท้าทายอย่างแท้จริง