ส่วนลด ซื้อบัตรเข้า สวนสนุก Fuji-Q Highland ออนไลน์จากไทย ที่ไหนดี - Promotionth

ส่วนลด ซื้อบัตรเข้า สวนสนุก Fuji-Q Highland ออนไลน์จากไทย ที่ไหนดี

By on January 18, 2024 0 2304 Views

ต้องยอมรับว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยส่วนใหญ่ใฝ่ฝันว่าสักครั้งในชีวิตจะต้องไปเหยียบดินแดนแห่งดอกซากุระ เยี่ยมชมภูเขาไฟ หรือกินปลาดิบกันแบบสด ๆ อาหารทะเลเป็นๆ จากสุดยอดพ่อครัวให้จงได้ ซึ่งนอกจากที่กล่าวมาแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่ใครมาประเทศญี่ปุ่นแล้วไม่ไปถือว่าพลาดมากนั่นคือ Fuji-Q Highland (ฟูจิ-คิว ไฮแลนด์) หรือสวนสนุกสุดเร้าใจที่เปิดมานานหลายสิบปีแต่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ว่าแล้วมาทำความรู้จักกับสวนสนุกแห่งนี้ไปด้วยกันเผื่อใครอยากเปลี่ยนอารมณ์การเที่ยวญี่ปุ่นจะได้มีอะไรทำมากขึ้น

สวนสนุก Fuji-Q Highland (ฟูจิ-คิว ไฮแลนด์) ตั้งอยู่ที่เมืองฟูจิโยชิดะ จังหวัดยะมะนะชิ ใกล้กับฐานที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจินั่นเอง ภายในสวนสนุกแห่งนี้ได้รวบรวมเครื่องเล่นต่างๆ มากมาย ทั้งความหวาดเสียวที่มีตั้งแต่พื้น ๆ ระดับก่อนเข้าอนุบา ไปจนถึงระดับความตื่นเต้นแบบรั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ระดับปริญญาเอกรับรองว่าเร้าใจสุดฟินแน่นอน

เริ่มกันที่เครื่องเล่นDodonpaกันดีกว่า เจ้าเครื่องเล่นที่ว่านี้เป็นรถไฟเหาะมีความสูงจากพื้นดินเพียง 52 เมตร แต่อย่าพึ่งคิดว่าชิลล์เพราะความเร็วของมันสูงถึง 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว แถมยังมีแรงส่งขึ้นลงด้วยความชัน 90 องศา อีกด้วย!เรียกได้ว่าเร็ว แรง พาใจสั่นไปตามๆ กัน ทั้งนี้เจ้าเครื่องเล่น Dodonpaยังมีที่นั่งให้เหล่าวัยโจ๋ที่ชื่นชอบความหวาดเสียว 8 ที่นั่ง ใครมาเป็นกลุ่ม เป็นแก็งค์ห้ามพลาดเด็ดขาด

มาต่อกันที่เครื่องเล่นที่ 2Takabishaเป็นรถไฟเหาะแต่มีลูกเล่นที่เร้าใจไม่แพ้กัน มันจะออกตัวด้วยความเร็วช้า ๆ จากอุโมงค์มืดๆ แต่ไม่นานความเร็วที่ว่าก็จะเร่งขึ้น เร่งขึ้นชนิดเสียวสันหลัง นั่งๆ อยู่ส่งเสียงกรี๊ดแบบตั้งตัวไม่ทันเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าTakabishaที่ว่า มีความชัน 121 องศา นับว่าชันที่สุดในเครื่องเล่นที่มี และเมื่อรถไฟเหาะขึ้นไปอย่างช้าๆ สูงสุดของความชันแล้ว เราจะเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิอย่างสวยงาม แต่ไม่กี่อึดใจเจ้ารถไฟเหาะก็จะปล่อยตัวด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้ได้ใจหายใจคว่ำกันไปบ้าง ส่วนที่นั่งนี้มีทั้งหมด 8 ที่นั่งให้ได้เลือก

ใครว่ายังไม่หวาดเสียวก็มาต่อกันที่เครื่องเล่น Fujiyama เลย เครื่องเล่น Fujiyama เป็นรถไฟเหาะ (อีกแล้ว) ที่มีความเร็วและสูงที่สุดในโลก นั่นคือสูง 79 เมตร เร็ว 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งทางเครื่องเล่นนี้จะมีที่นั่งทั้งหมด 28 ที่นั่ง ผู้ที่จะสามารถเล่นได้ต้องมีส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 120 เซนติเมตร เพื่อความเหมาะสมและปลอดภัยของผู้เล่น

จากทั้งหมด 3 เครื่องเล่นถ้าใครยังชิลล์ๆ ยังต่อได้อีก เราขอแนะนำรถไฟเหาะสุดโหด Eejanaikaโดยเจ้านี่เป็นรถไฟเหาะที่สามารถตีลังกา เดินหน้าถอยหลังพลิกไปมา รวมถึงปล่อยห้อยหัว 14 ครั้ง มากที่สุดในโลกเครื่องเล่นนี้มีความสูงอยู่ที่ 76 เมตร ความเร็วสูงสูด 126 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่นั่งทั้งหมดจุได้ 20 ที่นั่ง ทั้งนี้ที่นั่งยังสามารถหมุนรอบทิศทาง 360 องศา เหวี่ยงกันสุดๆ ชนิดที่ว่าไม่สามารถจินตนาการใดๆ ได้เลย

นอกจากเครื่องเล่นพาหัวใจวายที่กล่าวมาทั้งหมด ยังมีอีกหนึ่งสิ่งในสวนสนุกแห่งนี้ที่พาหัวใจวายได้ด้วยเช่นกัน นั่นคือ “โรงพยาบาลผีสิง” ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจริง ๆ แต่ปิดตัวลง ทางสวนสนุกได้นำมาปรับปรุงเป็นโรงพยาบาลผีสิงในที่สุด ระดับความสยองไม่ต้องพูดถึง เพราะมันสยองเกินบรรยายทั้งการตกแต่ง เสียงเอฟเฟคภายในมีทั้งห้อง ห้องผ่าตัด, ห้องแล็บ, CT Scan ฯลฯ รวมถึงห้องหุ่นเสมือนจริงที่มีการจัดวางหุ่นในท่าต่างๆ ราวกับเป็นคนจริงๆ! และด้วยความที่เป็นทางเดินยาวหลายเมตร รับรองว่ากว่าจะออกมาได้อาจมีคนขาแข็ง ก้าวไม่ออก หรือร้องไห้ขอยอมแพ้ไม่มากก็น้อยใครชื่นชอบความเร้าใจนี้บอกเลยห้ามพลาด

แต่ช้าก่อนเดี๋ยวจะหาว่าในสวนสนุกแห่งนี้มีแต่เครื่องเล่นพาหวาดเสียว เด็ก ๆ เล่นไม่ได้แน่สำหรับครอบครัวลูกเล็กเด็กแดง คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถพามาเล่นได้เช่นกัน เพราะในสวนสนุก Fuji-Q Highland (ฟูจิ-คิว ไฮแลนด์) ก็มีโซนเครื่องเล่นเด็กอย่างโซน Thomas Land แดนหรรษาอยู่ด้วย ภายในโซนนี้มีทั้งม้าหมุนสำหรับเด็ก ๆ (Merry-Go-Round)ถ้วยชาหลากสีหมุนคลายอารมณ์ (Tea Cups)รถไฟปู๊นๆ หลากหลายสีสันที่ขับสบาย ๆ พาใจสุขสันต์ วิ่งวนในทุ่งดอกไม้ (Thomas and Percy’s Fun Ride) หรือจะเป็นชิงช้าสวรรค์ ชิงช้าหมุน ล่องซุงมหาสนุกก็มีให้เลือกเล่นด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ

สวนสนุก Fuji-Q Highland (ฟูจิไฮแลนด์) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่เมื่อได้มาเยี่ยมเยือนเมืองฟูจิโยชิดะแล้วต้องไม่พลาดเข้าเล่น บริเวณด้านนอกสวนสนุกที่ห่างจากประตูทางเข้าเพียงเล็กน้อยยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมHighland Resort Hotel and Spa ซึ่งสามารถเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิที่สวยงาม อลังการงานสร้างอีกด้วย โดยผู้ที่เข้าพักโรงแรมแห่งนี้จะมีสิทธิเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟูจิยาม่าออนเซน(Fujiyama Onsen) และฟูจิยาม่า(Fujiyama Museum) ได้ฟรี อย่ารอช้าเก็บกระเป๋าเตรียมลุยเลยดีกว่า