รีวิว Sharp เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ พลาสมาคลัสเตอร์ รุ่น IG-DC2B ดีไหม - Promotionth

รีวิว Sharp เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ พลาสมาคลัสเตอร์ รุ่น IG-DC2B ดีไหม

By on August 29, 2022 0 1703 Views

รีวิวเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ระบบพลาสมาคลัสเตอร์ครั้งนี้เรามาพร้อมกับยี่ห้อ Sharp รุ่นIG-DC2B โดยในการรีวิวครั้งนี้จะรวบรวมคุณสมบัติทั่วไปของเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ ไว้เป็นข้อมูลแนะนำสำหรับผู้สนใจ ตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องของการปรับอากาศเสียให้ดีขึ้น ทั้งยังยังสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ช่วยให้อากาศภายในรถยนต์บริสุทธิ์ สำหรับเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับดีไซน์เก๋ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการใช้งานภายในรถยนต์อีกทั้งยังมีระบบฟอกอากาศมาตรฐาน ช่วยให้อากาศภายในรถยนต์ดีขึ้นอีกด้วย

สำหรับเครื่องฟอกอากาศที่นำมารีวิวในครั้งนี้มีชื่อรุ่นว่าIG-DC2B ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องฟอกอากาศแบรนด์ Sharp หากจะพูดถึงจุดเด่นของ Sharp กับเครื่องฟอกอากาศแล้ว ต้องบอกว่าแบรนด์นี้เขามีดีที่ระบบ “พลาสมาคลัสเตอร์” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ส่วนมากจะถูกติดตั้งอยู่ในเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่ แต่สำหรับ Sharp แม้จะเป็นเครื่องฟอกภายในรถยนต์ ก็มีการนำเอาระบบนี้มาใช้งานด้วย ทำให้ข้อนี้เป็นจุดเด่นที่สำคัญของเครื่องฟอกอากาศ Sharp

สำหรับเครื่องฟอกอากาศ IG-DC2B มาดูในเรื่องของดรไซน์กันก่อน ซึ่งถูกออกแบบเป็นทรงกระบอกเหมือนแก้วเยติ ที่ด้านล่างกระบอกจะเล็กกว่าด้านบนที่กระบอกจะกว้างกว่า โดยที่กระบอกด้านล่างมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 6.5 เซนติเมตร ส่วนบนมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 7.6 เซนติเมตร ความสูง 15 เซนติเมตรสามารถวางในที่วางแก้วภายในรถยนต์ได้พอดี จึงเหมาะสำหรับใช้งานภายในรถยนต์ มีทั้งหมด 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีแดงสีขาว และสีดำ

ที่ด้านบนของตัวเครื่องจะมีปุ่ม 2 ปุ่มด้วยกัน ได้แก่ ปุ่ม Mode และ ปุ่ม Turbo มีแถบไฟแสดงสถานการณ์ทำงานปรากฎอยู่ ที่ด้านข้างของเครื่องฟอกอากาศมีช่องสำหรับฟอกอากาศ สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้

วิธีใช้งานก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ทำการเชื่อมต่อไฟฟ้าตรงที่จุดบุหรี่ภายในรถยนต์ จากนั้นเปิดเครื่องเพื่อทำงานโดยการกดปุ่มMode กด 1 ครั้งเครื่องจะเริ่มทำงาน ซึ่งจะมีไฟขึ้นมาแสดงสถานะการทำงานของเครื่อง เมื่อกดปุ่ม Mode อีกครั้งจะเป็นการปรับความแรงของเครื่องให้เร็วขึ้นและเมื่อต้องการให้เครื่องแรงขึ้นอีก ให้กดที่ปุ่ม Turbo ซึ่งจะเป็นความแรงที่สุดขณะการทำงานเครื่องจะมีเสียง โดยมีระดับเสียงคือ 33 เดซิเบลขณะทำงานด้วยความแรงระดับ Turbo และระดับเสียง 29 เดซิเบล ขณะเครื่องทำงานที่ความแรง Mode 2 และระดับเสียง 23 เดซิเบล ขณะเครื่องทำงานที่ความแรง Mode 1

เครื่องฟอกอากาศIG-DC2B ใช้แรงดันไฟฟ้า 12 โวลต์ ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด ลงตัวกับการใช้งานภายในรถ ทั้งยังออกแบบมาให้รองรับกับที่วางแก้วภายในรถยนต์ มาพร้อมสายไฟความยาว 1.8 เมตร ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย
ความสามารถของเครื่องฟอกอากศรุ่นนี้ คือช่วยฆ่าเชื้อโรคภายในรถยนต์ได้ โดยจะทำการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ทั้งเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียด้วยการปล่อยอนุภาคไฟฟ้าทั้งประจุบวกและลบ เป็นกระบวนการเลียนแบบธรรมชาติ ซึ่งปล่อยออกมาด้วยระบบพลาสมาคลัสเตอร์ อนุภาคเหล่านี้ที่ปล่อยออกมาจะมีผลต่อเชื้อราและเชื้อไวรัส และเมื่อทำการฆ่าเชื้อโรคสำเร็จ อนุภาคไฟฟ้าจะทำการเปลี่ยนเป็นน้ำ และกลับคืนสู่อากาศ ทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์

ต้องบอกก่อนว่า จุดเริ่มต้นของการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้มา นั้นมาจากความต้องการลดกลิ่นภายในรถยนต์ จึงได้หาซื้อเครื่องฟอกเล็กๆ สักเครื่อง กระทั่งมาเจอรุ่นนี้ ซึ่งออกแบบกะทัดรัด และชอบที่มีรูปทรงเหมือนแก้ว สามารถในที่วางแก้วภายในรถได้ ที่สำคัญยังมีระบบพลาสมาคลัสเตอร์ ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ จึงจัดสินใจซื้อมา หลังใช้งานไปได้สักระยะเพียงเวลาสั้นๆ ไม่กี่วันเท่านั้น ก็รู้สึกได้ว่าปัญหากลิ่นภายในรถยนต์นั้นลดลงได้อากาศบริสุทธิ์ขึ้นสดชื่นขึ้นจัดว่าอยู่ในระดับที่พึงพอใจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศมาทำงานภายในรถยนต์อยู่นั้น จัดว่ารุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีทีเดียว ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของรูปลักษณ์ ขนาดที่กะทัดรัด และการออกแบบให้สามารถวางในรถยนต์ได้สะดวก หรือเทคโนโลยีการฟอกอากาศภายในรถยนต์ รับรองความพึงพอใจ จัดว่าอยู่ในระดับที่ตรงตามมาตรฐานของเครื่องฟอกอากาศทั่วไป ไม่ทำให้ผิดหวัง

เครื่องฟอกอากาศถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะภายในรถหรือภายในบ้าน ปัจจุบันปัญหาด้านมลพิษค่อนข้างมากพอสมควร ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจโดยตรง ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพหลากหลายโรคในทางอ้อม ไม่ว่าจะโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือด โรคหัวใจ ฯลฯ แต่ถ้าหากได้สูดอากาศบริสุทธิ์ก็จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงลงไปได้มากทีเดียว เริ่มต้นที่อากาศภายในบ้านและรถยนต์ของคุณ ด้วยเครื่องฟอกอากาศที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับอากาศให้สะอาด ลดอากาศเสียและมลพิษได้เป็นอย่างดี

สำหรับเครื่องฟอกอากาศ Sharp เป็นอีกหนึ่งแบรนด์แนะนำ มาพร้อมระบบพลาสมาคลัสเตอร์ ช่วยปรับเปลี่ยนหมุนเวียนอากาศ ทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเชื้อรา แบคทีเรีย รวมไปถึงเชื้อไวรัส อันก่อให้เกิดโรคได้หลากหลาย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งยังมาพร้อมดีไซน์น่าโดน ด้วยรูปทรงลงตัวกับการจัดวางและขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการจัดวางในพื้นที่ขนาดเล็ก ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดีทีเดียว