รีวิวแนะนำ 5 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 - Promotionth
January 18, 2024

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

By 0 19339 Views

หลาย ๆ คนเมื่อไม่อยู่บ้านก็อาจเกิดความกังวลว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นหรือเป็นห่วงทั้งสัตว์เลี้ยงและคนในบ้าน ดังนั้นการติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบไร้สายจึงเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมีราคาไม่แพง ติดตั้งเองได้ไม่ยาก และสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ตได้ วันนี้เราก็มี รีวิว 5 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2021 ตัวช่วยสำหรับสอดส่องความปลอดภัยให้บ้านคุณ เอามาฝากกัน

วิธีเลือกกล้องวงจรปิดไร้สาย แบบไหนถึงจะตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

เดี๋ยวนี้กล้องวงจรปิดไร้สายก็เรียกได้ว่าได้รับความนิยมค่อนข้างมากเพราะสะดวกกับการติดตั้งใช้งานได้ง่าย และมีราคาไม่แพง ซึ่งในการเลือกกล้องวงจรปิดไร้สายก็ควรที่จะพิจารณาดังนี้คือ

1. เลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบไร้สายให้ถูกประเภท
อันดับแรกก็ต้องมาดูก่อนว่าคุณต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายเพื่อสอดส่องตรงตำแหน่งหรือพื้นที่ไหนเป็นพิเศษ ถ้าหากต้องการสอดส่องความเป็นไปที่อยู่ในบ้านอย่างเช่นเอาไว้ดูสัตว์เลี้ยง คนแก่ หรือเหตุการณ์ในบ้านในระหว่างวัน ก็ควรเลือกกล้องวงจรปิดประเภท Dome (Indoor) สำหรับติดตั้งภายในบ้านเพราะมีการออกแบบที่สวยงามและติดตั้งได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แต่ถ้าหากต้องการตรวจสอบพื้นที่ภายนอกบ้านก็ควรเลือกใช้กล้องวงจรปิดไร้สายประเภท Bullet (Outdoor) เพราะจะมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ดีกว่า

2. สำรวจว่าจุดไหนบ้างที่ต้องการติดตั้ง
เมื่อตัดสินใจที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบไร้สายก็ต้องมาสำรวจกันดูก่อนว่าจุดใดบ้างที่ต้องการจะติดตั้ง และมีทั้งหมดกี่ตำแหน่ง ติดตั้งภายในกี่ตำแหน่งและติดตั้งภายนอกกี่ตำแหน่ง และเมื่อติดตั้งแล้วสามารถครอบคลุมพื้นที่ในการมองเห็นได้ตามที่ต้องการหรือไม่ จะได้ไม่มีจุดอับสายตาที่กล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพได้

3. ความละเอียดของภาพ
หลายครั้งเราจะเห็นว่าภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดนั้นแทบจะระบุใบหน้าหรือรายละเอียดต่าง ๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่ได้เลย เห็นอย่างมากก็แค่มีใครกำลังทำอะไรหิวเท่านั้นแต่เห็นหน้าและรายละเอียดไม่ชัด ดังนั้นการเลือกกล้องวงจรปิดแบบไร้สายที่ดีจึงควรที่จะให้ภาพที่ชัดเจนเห็นได้ชัดเพื่อที่จะสามารถระบุรายละเอียดรวมไปถึงหน้าตาของบุคคลที่อยู่ภายในกล้องวงจรปิดได้อย่างชัดเจน

4. ความสามารถในการจับภาพเวลากลางคืน
ต้องบอกว่าเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยปลอดภัยทั้งหลาย อย่างเช่นโจรขึ้นบ้านหรือมีใครมาทำอะไรลับๆล่อ ๆ ไม่ชอบมาพากลก็มักจะเกิดขึ้นในยามวิกาล ดังนั้นจึงควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีอินฟาเรดเพื่อให้สามารถบันทึกภาพในเวลาที่มีแสงน้อยได้อย่างชัดเจน

5. ฟังก์ชั่นการใช้งาน
ควรเลือกกล้องวงจรปิดไร้สายที่มีฟังก์ชันสำหรับอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมการทำงาน รองรับการบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอ การพูดคุยโต้ตอบผ่านกล้อง การส่งเสียงปลุกหรือเสียงเตือน การตรวจจับวัตถุและบันทึกโดยอัตโนมัติเมื่อมีวัตถุ บุคคล หรือสิ่งแปลกปลอมผ่านหน้ากล้อง เหล่านี้เป็นต้น

1. Xiaomi Mi กล้องวงจรปิดไร้สาย Home Security Camera 360

Xiaomi Mi Home Security Camera 360 ยี่ห้อไหนดี

มาเริ่มกันที่ Mi จาก Xiaomi แบรนด์ที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรรและมีคุณภาพไว้ใจได้พร้อมดีไซน์ที่สวยงาม กล้องวงจรปิดไร้สายภายในบ้านที่สามารถใช้งานผ่าน App บนมือถือ หมุนได้ 360 องศา ติดตั้งได้ง่ายให้ภาพคมชัดที่ระดับ Full HD 1080p สามารถดูภาพแบบ Real-time ผ่าน Wi-Fi และบันทึกลงอุปกรณ์ได้ มีฟังก์ชั่นจับความเคลื่อนไหวและ Night Vision

 • เซ็นเซอร์ 2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/2.1 มุมมองกว้าง 110 องศา
 • รองรับ SD Card 32GB
 • Video Encoding: H.265
 • เชื่อมต่อผ่าน App Mi Home รองรับ Android 4.0 และ iOS 7.0 ขึ้นไป
 • ไมโครโฟนในตัว สามารถฟัง-พูดโต้ตอบได้แบบ Two-way

 

2. TP-Link กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น Tapo C200

TP-Link กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น Tapo C200 ยี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสำหรับอุปกรณ์ไอที กล้องวงจรปิดไร้สายสำหรับติดตั้งภายในบ้านที่สามารถเห็นได้ถึง 360 องศาในแนวนอนและ 114 องศาในแนวตั้ง มองเห็นในที่มืดได้ถึง 30 ฟุต รับการใช้งานผ่าน App พร้อมโหมดจับการเคลื่อนไหวและเสียง โดยแจ้งเตือนผ่านอีเมล์เมื่อมีการเคลื่อนไหวหรือตรวจพบเสียง และจะเปลี่ยนเป็นโหมดขาวดำโดยอัตโนมัติเมื่อมีแสงไม่พอ ให้ภาพที่คมชัดในระดับ Full HD

 • เซ็นเซอร์ 2 ล้านพิกเซล
 • บันทึกวิดีโอและภาพลง Micro SD Card ได้สูงสุด 128 GB
 • เชื่อมต่อผ่าน App Tapo Camera รองรับ Android และ iOS
 • ไมโครโฟนในตัว สามารถฟัง-พูดโต้ตอบได้แบบ Two-way
 • สามารถทำงานร่วมกันกับ Google Assistant และ Amazon Alexa

 

3. Biaowang กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น wifi380

Biaowang กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น wifi380 ยี่ห้อไหนดี

กล้องวงจรปิดไร้สายภายในบ้านตรวจจับด้วยอินฟาเรดตอนกลางคืน มี IR Cut ทำให้บันทึกภาพตอนกลางคืนได้คมชัดยิ่งขึ้น รองรับการควบคุมระยะไกล ดูได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่อเน็ต รองรับผู้ใช้งานพร้อมกันและมีเทคโนโลยีอินฟราเรดสำหรับตรวจจับภาพในเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจนในระยะ 5 ถึง 10 เมตร พร้อมโหมดตรวจจับการเคลื่อนไหวและแจ้งเตือน

 • บันทึกภาพคมชัด 1080P ความคมชัดจะปรับเปลี่ยนได้ตามความแรงของเน็ต
 • รองรับ SD Card สูงถึง 64GB
 • ควบคุมการทำงานระยะไกลได้ด้วยโทรศัพท์/คอม/ไอแพด
 • บันทึกข้อมูลได้สองช่องทาง ทั้งแบบ SD Card และ Cloud
 • ไมโครโฟนในตัว สามารถฟัง-พูดโต้ตอบได้แบบ Two-way

 

4. VSTARCAM กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น C24S

VSTARCAM กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น C24S ยี่ห้อไหนดี

กล้องวงจรปิดไร้สายสำหรับใช้ในบ้านที่ให้ภาพคมชัดพร้อมด้วยเทคโนโลยี AI สามารถติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว พร้อมเลนส์ภาพที่ให้ภาพสวยงามคมชัดสีสันสดใส พร้อมระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว ตรวจจับควันและเสียงพร้อมอินฟราเรดถึง 9 ดวงและ IR Cut สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนในที่มืด

 • เซ็นเซอร์ CMOS 3 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่ละเอียดในระดับ Full HD 1080P
 • รองรับ SD Card 32-256 GB
 • เชื่อมต่อผ่าน App Eye4 รองรับ Android, iOS และ Windows
 • Video Encoding: H.264
 • ไมโครโฟนในตัว สามารถฟัง-พูดโต้ตอบได้แบบ Two-way

 

5. Worldtech กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น WT-CCM002IP1080P

Worldtech กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่น WT-CCM002IP1080P ยี่ห้อไหนดี

มาปิดท้ายกันที่กล้องวงจรปิดไร้สายภายในบ้านราคาเบา ๆ จากค่าย Worldtechที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นการให้ภาพที่คมชัดในระดับ Full HD พร้อมอินฟราเรดสำหรับ Night Vision ได้ไกลถึง 3 เมตร และระบบตัดภาพเป็นขาวดำอัตโนมัติเมื่อมีแสงน้อย มีโหมดตรวจจับความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนไปยัง App บนมือถือเมื่อพบการเคลื่อนไหว สามารถดูสดได้สูงสุดถึง 4 กล้องพร้อมกัน และกล้อง 1 ตัวก็สามารถแชร์ภาพให้มือถือได้มากกว่า 2 เครื่องอีกด้วย

 • เซ็นเซอร์ 2 ล้านพิกเซล เลนส์กล้อง CMOS 2.0
 • รองรับ SD Card 128GB
 • เชื่อมต่อผ่าน App YCC 365 PLUS รองรับ iOS และ Android
 • ไมโครโฟนในตัว สามารถฟัง-พูดโต้ตอบได้แบบ Two-way

 

และทั้งหมดนี้ก็คือรีวิว 5 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2021 ตัวช่วยสำหรับสอดส่องความปลอดภัยให้บ้านคุณ ที่บอกได้เลยว่าควรจะมีติดตั้งเอาไว้ภายในบ้านเป็นอย่างยิ่ง