รีวิวแนะนำ 5 อันดับ ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 - Promotionth
January 18, 2024

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

By 0 3900 Views

สำหรับตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ก็เรียกได้ว่าอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยในการกระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้แรงอย่างทั่วถึงทั้งบ้าน ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi มาใช้งานกัน ก็ไม่ควรพลาดรีวิว 5 อันดับ ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่บ้านยุคออนไลน์จำเป็นต้องมีเอาไว้

วิธีเลือกตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ใช้แบบไหนถึงจะได้สัญญาณแรงกันถ้วนหน้า

สำหรับตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ก็จะทำหน้าที่ตามชื่อเลยก็คือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กระจายสัญญาณ Wi-Fi จากเร้าเตอร์ (Router) ให้มีสัญญาณแรงสม่ำเสมอครอบคลุมในรัศมีของการกระจายสัญญาณ ซึ่งโดยปกติแล้วตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi โดยทั่วไปแล้วก็จะมีขนาดเล็กและติดตั้งได้ง่ายรวมไปถึงมีราคาไม่แพง ซึ่งวิธีการเลือกตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ก็ควรพิจารณาดังนี้

1. ตรวจสอบพื้นที่อับสัญญาณภายในบ้าน
สิ่งแรกที่ควรจะทำก่อนตัดสินใจเลือกใช้ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi นั่นก็คือลองตรวจสอบพื้นที่อับสัญญาณภายในบ้านหรือพื้นที่ที่สัญญาณ Wi-Fi นั้นกระจายไปไม่ถึงว่ามีหรือไม่ เพราะถ้าหากบ้านของคุณมีสัญญาณ Wi-Fi กระจายครอบคลุมทั่วทั้งบ้านอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องมีการติดตั้งตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi แต่ถ้าหากมีพื้นที่อับสัญญาณก็ต้องดูว่ามีทั้งหมดกี่จุดเพื่อที่จะได้พิจารณาว่าควรจะต้องมีการติดตั้งตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi มากน้อยแค่ไหน

2. คลื่นความถี่ที่รองรับและความเร็วในการรับส่งข้อมูล
เมื่อตัดสินใจที่จะติดตั้งตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ก็จะต้องดูว่าตัวขยายสัญญาณนั้นมีคลื่นความถี่ที่รองรับรวมไปถึงความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูลอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งโดยมาตรฐานของคลื่นความถี่ Wi-Fi ปัจจุบันก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 คลื่นความถี่ก็คือ 2.4 GHz สามารถรองรับความเร็วได้สูงสุด 300 – 600Mbps และ 5 GHz สามารถรองรับความเร็วได้สูงสุด 1200 – 1300Mbps ซึ่งตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่นใหม่ ๆ ก็สามารถรองรับคลื่นความถี่ได้ทั้ง 2 แบบด้วยเช่นกัน

3. เลือกใช้ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ที่สามารถติดตั้งและตั้งค่าได้ง่าย
สำหรับรูปแบบของตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ก็จะมีทั้งแบบที่เป็นการเสียบปลั๊กและแบบที่เป็นสายเคเบิล ซึ่งตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi แบบเสียบปลั๊กในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมมากกว่าเพราะสามารถติดตั้งได้ง่าย การตั้งค่าทำได้ไม่ยุ่งยากโดยสามารถติดตั้งและตั้งค่าได้ทันทีที่เสียบปลั๊กใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน โดยการติดตั้งและการตั้งค่าที่ง่ายก็จะทำให้มีความสะดวกมากกว่าในการใช้งานรวมไปถึงกรณีที่เกิดปัญหาในการเชื่อมต่อแล้วต้องมีการตั้งค่าใหม่นั่นเอง

1. TP-Link ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่น TL-WA901N

TP-Link ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่น TL-WA901N ยี่ห้อไหนดี


มาเริ่มกันที่ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi จากค่าย TP-Link ที่เราคุ้นเคยกันดี โดยในรุ่นนี้มาพร้อมกับมาตรฐาน IEEE 802.11n และเทคโนโลยี MIMO (Multi Input Multi Output) พร้อมเสาอากาศภายนอกจำนวน 3 ต้น สามารถส่งสัญญาณได้อย่างมีประสิทธิภาพครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ รองรับการทำงานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น รองรับโหมด Access Point, Multi-SSID, Client, Universal/ WDS Repeater และ Bridge with AP โดยรองรับ POE จ่ายไฟฟ้าไปกับ LAN และสามารถติดตั้งได้ง่าย

 • รองรับ Wireless N ความเร็ว 450 Mbps 2.4 GHz
 • รองรับ 4 SSID ตั้งชื่อ WiFiได้หลายชื่อ
 • เสา 5dBi3 เสา
 • กระจายสัญญาณได้ไกลถึง 30 เมตรหรือ 100 ฟุต

 

2. TP-Link ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่น Mercusys Halo S12

TP-Link ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่น Mercusys Halo S12 ยี่ห้อไหนดี


ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi จากค่าย TP-Link อีกหนึ่งรุ่น มาพร้อมเทคโนโลยี Mesh เพื่อปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ให้ครอบคลุมพื้นที่ได้มากกว่า พร้อมฟังก์ชัน Parental Contralช่วยจำกัดเวลาใช้งานหรือบล็อกเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม ตั้งค่าได้ง่ายผ่านหน้าเว็บพร้อม Smart Connect ที่ช่วยให้เล่นอินเตอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้นและรองรับเทคโนโลยี MU-MIMO Technology, Beamformingที่ทำให้การรับส่งสัญญาณเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

 • ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ความเร็วรวม 1167Mbps แบ่งเป็น 300Mbps (2.4GHz) 867Mbps (5GHz)
 • ฟังก์ชั่น Guest Network รองรับการใช้งานเครือข่ายภายนอก
 • ปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ให้ครอบคลุมพื้นที่ 2,800 ตร.ฟุต หรือ 260 ตร.ม.

 

3. ZYXEL ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่น WRE6606

ZYXEL ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่น WRE6606 ยี่ห้อไหนดี


ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi จากค่าย ZYXEL ที่ช่วยให้คุณหมดปัญหาจุดอับสัญญาณภายในบ้านได้อย่างง่ายดายด้วยเทคโนโลยี MU-MIMO Dual-Band Wireless Range Extender ติดตั้งง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊กกับไฟบ้าน 220V AC หรือ Micro USB (5V/2.1A) และตั้งค่าผ่าน Zyxel One Connect

 • รองรับการส่งสัญญาณ 2 ความถี่ 2.4GHz, 5GHz ความเร็วสูงสุด 1300Mbps WLAN AC
 • 1 Port LAN 10/100/1000 Mbps Ethernet
 • สามารถทำงานที่ย่านความถี่ 2.4GHz (802.11b/g/n) 400Mbps และ 5GHz (802.11a/n/ac) 867Mbps ได้พร้อมกัน
 • มีฮาร์ดแวร์สวิตซ์ปรับโหมดการทำงาน AP/Client/Repeater ที่สามารถใช้งานร่วมกับ AP ได้ทุกยี่ห้อทุกรุ่น

 

4. Tenda ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่น A18 AC1200 Dual Band WiFi Repeater

 Tenda ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่น A18 AC1200 Dual Band WiFi Repeater ยี่ห้อไหนดี


อีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายคนเลือกใช้ รุ่นนี้ก็มาพร้อมกับตัวเครื่องที่มีดีไซน์กะทัดรัดติดตั้งง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊กช่วยแก้ปัญหาจุดอับสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านได้อย่างตรงจุด และยังสามารถดึงสัญญาณกลับบ้านหลังหนึ่งไปยังบ้านอีกหลังหนึ่งได้อีกด้วย

 • รองรับการส่งสัญญาณ 2 ความถี่ 2.4GHz ความเร็วสูงสุด 300 Mbps และ 5GHz ความเร็วสูงสุด 867 Mbps
 • 2*External 2dBi dual-band omni-directional antenna
 • รองรับการทำงาน SSID Hiding กีดกันผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต
 • The external RJ 45 port supports AP mode

 

5. Xiaomi ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi Mi Wi-Fi รุ่น Amplifier 2 Pro

Xiaomi ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi Mi Wi-Fi รุ่น Amplifier 2 Pro ยี่ห้อไหนดี


มาปิดท้ายที่ Mi จาก Xiaomi แบรนด์ที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร โดยในรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับดีไซน์ขนาดเล็กติดตั้งง่าย พร้อมเสาสัญญาณแบบคู่ที่ครอบคลุมพื้นที่ได้มากขึ้น และยังสามารถรองรับ router ทุกรุ่นของ Xiaomi และ router ยี่ห้ออื่น ๆ ได้เกือบทุกรุ่น

 • รองรับการส่งสัญญาณ 2 ความถี่ 2.4GHz ความเร็วสูงสุด 300 Mbps และ 5GHz ความเร็วสูงสุด 867 Mbps
 • 2*External 2dBi dual-band omni-directional antenna
 • รองรับการทำงาน SSID Hiding กีดกันผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต
 • The external RJ 45 port supports AP mode

 

และทั้งหมดนี้ก็คือรีวิว 5 อันดับ ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่บ้านยุคออนไลน์จำเป็นต้องมีเอาไว้เพื่อให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ลื่น ๆ แบบไม่มีสะดุด ให้คุณเข้าถึงโลกออนไลน์ได้ทั่วทุกมุมบ้าน