รีวิวแนะนำ 7 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 - Promotionth

รีวิวแนะนำ 7 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

By on January 18, 2024 0 6533 Views

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคดิจิตอลแบบนี้ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่สามารถทำได้ผ่านหน้าจอกันแทบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอมือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึงหน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่ทราบหรือไม่ว่าการที่เราต้องใช้สายตาอยู่กับหัวหน้าจอในแต่ละวันเป็นเวลานาน ๆ นั้น ก็คือภัยเงียบที่คอยทำร้ายสายตาของเรากันอยู่ทุกวัน ดังนั้นอาหารเสริมสำหรับบำรุงสายตาจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับคนในยุคดิจิตอลเป็นอย่างยิ่ง และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 7 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบํารุงสายตา อาหารเสริมสำหรับคนยุคดิจิตอลที่ควรต้องมีมาฝากกัน

วิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตา

1. ดูจากส่วนผสมหลักที่ใช้
ไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะอาหารเสริมบำรุงสายตาเท่านั้น เพราะในการเลือกอาหารเสริมที่จะนำมาบำรุงร่างกายก็ควรที่จะต้องดูในเรื่องของส่วนประกอบกันให้ดี โดยเฉพาะส่วนผสมหลักที่ใช้ในอาหารเสริมว่ามีสรรพคุณตรงตามที่ต้องการหรือไม่ เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าอาหารเสริมตัวนั้น ๆ จะสามารถเข้าไปบำรุงได้อย่างตรงจุด ซึ่งในอาหารเสริมบำรุงสายตาโดยทั่วไปแล้วก็มักจะใช้สารสกัดหลักที่มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องของการบำรุงสายตาได้แก่ บิลเบอร์รี่ (Bilberry), สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, ลูทีน (Lutein) และ ซีแซนทีน (Zeaxanthin)
นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ อีกหลายชนิดที่มีสรรพคุณในการบำรุงสายตา และมีสรรพคุณในด้านอื่น ๆ ร่วมด้วย อย่างเช่นน้ำมันตับปลาที่อุดมไปด้วย DHA ที่ช่วยบำรุงสมองและบำรุงสายตา ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่น ๆ ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องดวงตาจากการถูกทำลายของสารอนุมูลอิสระ เช่น ราสเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่ นอกจากนี้ก็ยังมีวิตามินบี 2 หรือไรโบฟลาวิน (Riboflavin) ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตาได้

2. สามารถรับประทานได้ง่ายและสะดวก
อาหารเสริมบำรุงสายตาโดยทั่วไปแล้วก็มักจะมาในรูปแบบของเม็ดหรือแคปซูล ซึ่งสำหรับผู้ที่รับประทานยาเม็ดได้ก็สามารถรับประทานได้ตามปกติ แต่ถ้าหากใครที่ไม่ชอบยาเม็ดหรือในส่วนของผู้สูงอายุที่มีปัญหาในเรื่องของการกลืนยาเม็ด ก็อาจจะเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตาที่เป็นเม็ดแคปซูลแบบซอฟท์เจล (Softgel Capsules) ที่ถูกหุ้มด้วยเจลาตินจึงมีลักษณะลื่นและสามารถเจริญได้สะดวกขึ้น หรืออาจจะเลือกเป็นวิตามินบำรุงสายตาที่มาในรูปแบบน้ำก็ได้

3. เลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐานไว้ใจได้
ในปัจจุบันนั้นแบรนด์อาหารเสริมมีให้เราได้เลือกกันอย่างมากมายเลยทีเดียว ซึ่งก็ควรเลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและไว้ใจได้ เพราะในบางครั้งแบรนด์ที่ไม่เป็นที่รู้จักและมีราคาถูกมากจนเกินไปก็อาจจะมีการใช้วัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งนอกจากจะไม่เป็นการช่วยบำรุงสายตาแล้วยังอาจก่อผลเสียต่อสุขภาพได้อีก ดังนั้นจึงควรเลือกแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและมีมาตรฐานที่ไว้ใจได้ ซึ่งก็สามารถดูได้จาก สัญลักษณ์การผ่านผ่านมาตรฐานต่าง ๆ อย่างเช่น มาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) รวมไปถึงเครื่องหมาย FDA (Food and Drug Administration) ซึ่งเป็นเครื่องหมายจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา และควรดูรีวิวจากผู้ที่ได้ใช้งานจริงร่วมด้วย

4. มีราคาสมเหตุสมผล
ในการรับประทานอาหารเสริมบำรุงสายตารวมไปถึงอาหารเสริมอื่น ๆ ให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพนั้นส่วนใหญ่แล้วก็จะต้องมีการรับประทานกันอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานและสม่ำเสมอ ซึ่งถ้าหากมีราคาแพงมากจนเกินไป ก็จะทำให้เราไม่มีกำลังซื้อมากพอที่จะรับประทานได้ทุกวัน ดังนั้นจึงควรเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตาที่มีราคาพอเหมาะและสมเหตุสมผล โดยสามารถคำนวณได้จากราคาต่อ 1 เม็ด ว่าตกราคาเม็ดละเท่าไหร่ และต้องรับประทานวันละกี่เม็ด แล้วจึงมาดูว่าเป็นราคาที่สูงมากเกินไปหรือเปล่าในการรับประทานอาหารเสริมบำรุงสายตาแต่ละวัน

1. Blackmores Lutein-Vis อาหารเสริมบํารุงสายตา (60 แคปซูล)

Blackmores Lutein-Vis อาหารเสริมบํารุงสายตา (60 แคปซูล) ยี่ห้อไหนดี


อาหารเสริมบำรุงสายตาที่ประกอบด้วยลูทีนจากสารสกัดดอกดาวเรืองช่วยบำรุงสายตา และซีลีเนียมมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ มอบสุขภาพดวงตาที่ดีให้กับคุณได้ในทุกวัน โดยใน 1 เม็ดก็ประกอบด้วย

 • ลูทีน (จากสารสกัดดอกดาวเรือง 80 มิลลิกรัม) 6 มิลลิกรัม
 • ซีลีเนียม (จากซิลีโนเมไธโอนีน 64.5 ไมโครกรัม) 26 ไมโครกรัม
 • น้ำมันปลา (ให้ EPA 5.05 มิลลิกรัม และ DHA 25.25 มิลลิกรัม) 101 มิลลิกรัม

 

2. Puritan’s Pride Bilberry extract 1000 mg (180 แคปซูล)

Blackmores Lutein-Vis อาหารเสริมบํารุงสายตา (60 เม็ด) ยี่ห้อไหนดี


อาหารเสริมบำรุงสายตาจากอเมริกาที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากบิลเบอร์รีเข้มข้นที่มีส่วนช่วยทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น บรรเทาอาการตาพร่ามัวในตอนกลางคืน ช่วยลดความเหนื่อยล้าของดวงตาจากการใช้งานมาอย่างหนักตลอดทั้งวัน และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็ควรรับประทานควบคู่กับลูทีนและซีแซนทีน ซึ่งมีส่วนช่วยเรื่องการมองเห็น รับประทานง่ายด้วยเม็ดแบบซอฟท์เจล โดยใน 1 เม็ดก็ประกอบไปด้วย

 • สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ 250 มิลลิกรัม (a 4:1 Extract, equivalent to 1,000 mg of Bilberry)
 • ส่วนผสมอื่นๆได้แก่ Soybean Oil, Gelatin, Vegetable Glycerine, Soy Lecithin, Natural Caramel Color และ Yellow Beeswax

 

3. Nfinite Luteines (ลูทีเนส) อาหารเสริมบํารุงสายตา (30 เม็ด)

Nfinite Luteines (ลูทีเนส) อาหารเสริมบํารุงสายตา (30 เม็ด) ยี่ห้อไหนดี


อาหารเสริมบำรุงสายตาที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 5 ชนิด ที่ช่วยบำรุงสายตา มี Lutein และ Zeaxanthin ช่วยชะลอความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับดวงตา บำรุงสายตาและบรรเทาอาการเมื่อยล้า อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินเอ ที่ช่วยบรรเทาอาการตาแห้ง (Dry Eye) โดยใน 1 เม็ดก็ประกอบไปด้วย

 • ลูทีน 10 mg ซีแซนทีน 2 mg
 • สารสกัดจาก Maqui Berry
 • สารสกัดจาก Blackcurrant
 • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น
 • สารสกัดจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ถึง 6 ชนิด
 • มีวิตามิน A ,B2 ,B6 ,B12
 • มีซิงค์
 • น้ำมันเมล็ดลินิน (ช่วยลดอาการตาแห้ง)

 

4. DHC Blueberry อาหารเสริมบํารุงสายตา (120 เม็ด)

 DHC Blueberry อาหารเสริมบํารุงสายตา (120 เม็ด) ยี่ห้อไหนดี


บำรุงสุขภาพดวงตาของคุณด้วย DHC Blueberry 60 วัน 120 เม็ด ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากบิลเบอร์รี่เข้มข้น และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ช่วยให้ดวงตาสดชื่นจากการใช้สายตาหนัก วิตามินบำรุงสายตาที่ช่วยคืนความสดชื่นสดใสให้กับดวงตาของคุณ โดยส่วนประกอบที่ได้จากปริมาณที่ได้รับใน 1 วัน (620 มิลลิกรัม) ตัวประกอบไปด้วย

 • Blueberry extract powder (36% anthocyanins) 170 mg
 • Carotenoids 2 mg
 • Free lutein 0.6 mg
 • Vitamin B1 2 mg
 • Vitamin B2 0.4 mg
 • Vitamin B6 2 mg
 • Vitamin B12 40μg
 • Shiso fruit oil 156 mg (of which α-linolenic acid 85.8 mg)
 • Stabilizers (shiso fruit oil, beeswax)
 • Casing (Gelatin, glycerin)

 

5. BRAND’S สารสกัดจากเเบล็กเคอร์เเรนท์ ผสมลูทีนเเละซีเเซนทีน อาหารเสริมบํารุงสายตา (60 เม็ด)

BRAND'S สารสกัดจากเเบล็กเคอร์เเรนท์ ผสมลูทีนเเละซีเเซนทีน อาหารเสริมบํารุงสายตา (60 เม็ด) ยี่ห้อไหนดี


อาหารเสริมยี่ห้อที่รู้จักกันมาอย่างยาวนานในบ้านเรา อุดมไปด้วยสารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ที่ให้แอนโทซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระผสานคุณประโยชน์จากลูทีน และซีแซนทีน ที่ช่วยบำรุงสายตา ให้คุณสามารถใช้สายตาสำหรับการทำกิจกรรมและการทำงานได้อย่างเต็มที่ มีส่วนประกอบสำคัญโดยประมาณใน 1 วัน ( 2 เม็ด) ดังนี้ก็คือ

 • สารสกัดจากแบล็คเคอร์แรนท์ 114.4 มิลลิกรัม
 • ลูทีน (ลูทีน 10%) 50 มิลลิกรัม
 • ซีแซนทีน 20 มิลลิกรัม

 

6. Nature’s Truth Bilberry อาหารเสริมบํารุงสายตา 1,200 mg

Nature’s Truth Bilberry อาหารเสริมบํารุงสายตา 1,200 mg ยี่ห้อไหนดี


บำรุงสุขภาพดวงตาและช่วยให้การมองเห็นในตอนกลางคืนดียิ่งขึ้นด้วยคุณประโยชน์จากสารสกัดบิลเบอร์รี่ (Bilberry Extract) ใช้เทคโนโลยีการสกัด และผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ให้ความเข้มข้นสารตั้งต้น 4:1 (US Technology extraction yields concentration 4:1 in Bilberry) ให้คนปกป้องและบำรุงดวงตาได้ในทุกวัน โดยใน 1 เม็ดก็ประกอบไปด้วย

 • Bilberry 1,200 มิลลิกรัม
 • ส่วนผสมอื่น ๆ ได้แก่ Gelatin Capsule, Rice Powder, Vegetable Magnesium Stearate, Silica

 

7. Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene อาหารเสริมบํารุงสายตา

Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene อาหารเสริมบํารุงสายตายี่ห้อไหนดี


สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ผสมลูทีน เบต้า-แคโรทีน และวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตาของคุณให้แข็งแรงสดใสพร้อมใช้งานในทุกวัน โดยส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 เม็ด ก็ประกอบด้วย

 • สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ 100 มิลลิกรัม (ให้สารแอนโธไซยาโนไซม์ 25 มิลลิกรัม)
 • ลูทีน &ซีแซนทีน 100 มิลลิกรัม (ให้ลูทีน 20 มก และ ซีแซนทีน 4 มิลลิกรัม)
 • เบต้า-แคโรทีน 15.954 มิลลิกรัม (ให้วิตามินเอ 2656 IU)
 • วิตามินอี 7.66 มิลลิกรัม (ให้วิตามินอี 10 หน่วยสากล)

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบํารุงสายตา อาหารเสริมสำหรับคนยุคดิจิตอลที่ควรต้องมีที่เราได้ตั้งใจนำมาให้คุณได้พิจารณาเพื่อเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตาที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ และนอกจากจะรับประทานอาหารเสริมบำรุงสายตาแล้ว ก็ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพที่ดีพร้อมในทุกด้าน