รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 - Promotionth
January 18, 2024

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

By 0 6706 Views

อีกอุปกรณ์ทุ่นแรงที่ช่วยให้การทำงานบ้านของคุณเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นนั่นคือ เครื่องซักผ้า ซึ่งปัจจุบันก็มีตัวเลือกให้ใช้งานเยอะมากไม่ว่าจะเป็น เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า, ฝาบน แต่ถ้าจะเน้นความสะอาดและแห้งภายในระยะเวลารวดเร็ว “เครื่องซักผ้า 2 ถัง” ดูจะเป็นคำตอบที่ตรงใจมากที่สุด ใครที่กำลังสนใจอยากซื้อเข้าบ้านลองมาดู 5 รีวิว เครื่องซักผ้า 2 ถัง ที่จะช่วยทำให้คุณได้สิ่งดี ๆ เอาไว้ใช้งานอย่างที่คาดหวัง

ข้อดีของการใช้งานเครื่องซักผ้า 2 ถัง

1. มีราคาถูกกว่าเครื่องซักผ้าแบบอื่น
หากมองในมุมของการใช้งานเครื่องซักผ้าที่สามารถปั่นซักและปั่นแห้งเพื่อความรวดเร็วในการตากผ้าให้แห้ง การเลือกใช้เครื่องรุ่นนี้ถือว่ามีราคาประหยัดกว่าแบบฝาหน้าพอสมควร เพราะตัวถังจะแยกทำงานชัดเจนระบบจึงไม่ต้องใช้ความยุ่งยากใด ๆ มากนัก หากใครที่งบน้อยแต่มีเวลาจำกัดในการซักผ้าแล้วรอผ้าแห้ง บอกเลยว่าแบบนี้ตอบโจทย์สุด ๆ

2. เคลื่อนย้ายง่าย ไม่ต้องกลัวเสียหาย
ด้วยความที่มีช่องซักแบบ 2 ถัง จึงทำให้พื้นที่ว่างมีเยอะและสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ทั้งการซื้อมาใช้งาน หรือการย้ายที่อยู่ใหม่ ไม่ต้องกลัวเรื่องของน้ำหนักที่จะทำให้การยกลำบาก ใครที่อยู่คอนโด ห้องพัก หรือต้องย้ายที่พักบ่อยแต่อยากมีเครื่องซักผ้าไว้ใช้งาน เครื่องซักผ้า 2 ถัง คือทางเลือกที่ดีมาก

3. ประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน
หากเป็นแบบฝาหน้าเวลาตั้งใช้งานอย่างน้อยพื้นที่ด้านหน้าต้องเปิดโล่งเพื่อให้เปิดฝาเอาผ้าเข้า-ออกเครื่อง แต่สำหรับการเป็นเครื่องแบบฝาบนแม้พื้นที่ขนาดเล็ก พื้นที่จำกัด ก็สามารถตั้งใช้งานได้ เนื่องจากตัวช่องสำหรับใส่ผ้าจะอยู่ด้านบน ไม่ต้องเผื่อพื้นที่สำหรับการเปิดฝานั่นเอง

4. จะใส่ท่อน้ำตรงหรือตักน้ำใส่ถังก็ตามสะดวก
อีกความพิเศษอันถือเป็นข้อดีของเครื่องซักผ้าประเภทนี้คือ สามารถเลือกได้ว่าต้องการใส่ท่อน้ำเพื่อเปิดน้ำเข้าเอง หรือใช้วิธีตักน้ำใส่ถัง เหมาะกับพื้นที่ที่ไม่สะดวกในการต่อสายน้ำเข้าถังก็ยังสามารถซักผ้าได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลใจในเองนี้

5. ผ้าสะอาด ปั่นได้แห้งสนิท
ด้วยความที่เป็นระบบถังแบบปั่นไปมาทั้งถังซักและถั่วปั่นแห้ง จึงมั่นใจได้ว่าผ้าที่ซักในเครื่องประเภทนี้มีความสะอาดชัวร์ ไม่ต้องกลัวเรื่องของผงซักฟอกหลงเหลือ รวมถึงการปั่นแห้งก็แห้งสนิท ตากลมอีกนิดหน่อยผ้าก็แห้งเก็บได้ทันที ยิ่งในช่วงหน้าฝนการซักด้วยเครื่องประเภทนี้จะช่วยประหยัดเวลามาก ๆ หรือบางคนไม่อยากให้เสื้อผ้ายับเกินไปก็ใช้การปั่นซักอย่างเดียวแล้วตากไม่ต้องปั่นแห้งก็ได้

1. Samsung เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT16J7PEC/XST

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT16J7PEC/XST ยี่ห้อไหนดี

เริ่มต้นด้วยเครื่องซักผ้า 2 ถัง แบรนด์ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีอย่าง Samsung รุ่น WT16J8LEC / XST จุผ้าได้ 14 กก. ตัวถังทำจากเรซิ่นมาตรฐานสูง ป้องกันสนิมได้ดี พลังการซัก 3 ทิศทาง มั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าสะอาด หมดจด ไม่มีคราบสกปรกหลงเหลือ จัดเต็มกับระบบ Shower Spinning ในการฉีดกระจายน้ำทั่วถังซัก ระบบ Air Turbo Drying System ช่วยให้การปั่นแห้งมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม เลือกโปรแกรมซักสำหรับประเภทผ้าที่ต่างกันได้ มีถุงช่วยกรองสิ่งสกปรกไม่ให้ไปติดเลอะผ้าตัวอื่น ๆ จึงถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกครอบครัวอย่างแท้จริง ใช้งานคุ้มค่า ผ้าสะอาดโดนใจ

 

2. LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT14WAPG

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT14WAPG ยี่ห้อไหนดี

เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ LG รุ่น TT14WAPG พิเศษด้วยจานซักแบบ Roller Jet ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นบนเสื้อผ้าให้ออกไปอย่างหมดจด แต่ไม่ทำร้ายเนื้อผ้า มีโปรแกรมซัก 3 ประเภท เลือกได้ตามชนิดของเนื้อผ้า ระบบ Wind Jet Dry เทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์นี้ที่จะดึงเอาความชื้นของผ้าขณะปั่นแห้งออกได้มากขึ้น ผ้าแห้งเร็ว ลดการเกิดเชื้อรา ตัวเครื่องภายนอกมีการเคลือบสารป้องกันหนู สบายใจแม้จะวางตรงจุดไหนก็ไร้ปัญหา ตัวถังซักจุได้ 14 กก. ถังปั่นแห้งจุได้ 10 กก. เลือกใช้งานกันตามสะดวก ผ้าสะอาดดังใจต้องการแน่นอน

 

3. TOSHIBA เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น VH-H85MT

TOSHIBA เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น VH-H85MT ยี่ห้อไหนดี

ต่อด้วยเครื่องซักผ้า 2 ถัง ที่คุณภาพดีไม่แพ้ใครกับ Toshiba รุ่น VH-H85MT ตัวถังซักจุได้ 7.5 กก. ฝาบนเป็นแบบโปร่งใส ช่วยให้เห็นการทำงานภายในเครื่องได้ ไม่ต้องเปิดฝาให้น้ำกระเด็น วัสดุตัวถังทำจากโพลิเมอร์ ไม่มีปัญหาเรื่องสนิม แข็งแรง ทนทาน ใช้งานยาวนาน มีชุดกรองสิ่งสกปรกระหว่างซักไม่ให้กระเด็นไปเลอะเสื้อตัวอื่น ซึ่งชุดกรองนี้ล้างทำความสะอาดได้ง่าย มาพร้อมฟังก์ชั่นในการแช่ผ้าแช่ได้นาน 20 นาที เพื่อผ้าที่สะอาดมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับครอบครัวที่สมาชิกไม่เยอะ ขนาดกำลังพอดี ใช้งานง่าย ถือเป็นอีกรุ่นที่ช่วยให้งานบ้านของคุณพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายสะดวกไปอีกขั้น

 

4. Haier เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น HWM-T90 OXS

Haier เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น HWM-T90 OXS ยี่ห้อไหนดี

เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง คุณภาพครบครันต้อง Haier รุ่น HWM-T90 OXS เลือกโปรแกรมการซักได้ 2 แบบ ตั้งเวลาแช่ผ้าได้ล่วงหน้า 20 นาที เพื่อให้ผ้าสะอาดขึ้น จานซักกว้าง ใบพัดมีขนาดใหญ่ เพิ่มแรงหมุนช่วยให้ผ้าสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม ตัวถังปั่นแห้งมีขนาดใหญ่ กำลังสูง ปั่นได้แห้งสนิท ไม่มีกลิ่นอับ เชื้อรา วัสดุภายนอกทำจากพลาสติกเกรดสูง ทนทาน แข็งแรง ฝาด้านบนเป็นแบบใส มองเห็นการทำงานด้านในโดยไม่ต้องเปิดฝาให้น้ำกระเด็น จัดเป็นอีกรุ่นที่ควรมีติดบ้านเอาไว้เลยทีเดียว

 

5. SHARP เครื่องซักผ้า 2 รุ่น ES-TW70BL

 SHARP เครื่องซักผ้า 2 รุ่น ES-TW70BL ยี่ห้อไหนดี

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกับ Sharp รุ่น EX-TW70BL โดดเด่นด้วยขนาดถังซักจุได้ 7 กก. ถังปั่นแห้งจุได้ 5.6 กก. มี 2 โปรแกรมซักให้เลือก รอบการปั่นแห้งอยู่ที่ 1250 รอบ / นาที จานซัก High-Pulse Pulsatorมีพลังการหมุนสูง ผ้าสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ทำลายเนื้อผ้า ตัวถังภายนอกผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน ไม่ก่อให้เกิดสนิม ใช้งานได้ยาวนาน นี่คือรุ่นที่หลาย ๆ บ้านมีไว้ใช้งาน โดยเฉพาะคนที่ขนาดครอบครัวเล็กถึงกลาง

เพื่อให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น การมีเครื่องซักผ้า 2 ถัง จะช่วยลดความยุ่งยากและมีเวลาในการทำงานบ้านอื่น ๆ ได้อีกเยอะมาก จะเลือกซื้อรุ่นไหนก็ตามสะดวก แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างคืออย่าลืมเลือกประเภทที่เหมาะกับการใช้งานของตนเองด้วย