รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 - Promotionth
September 30, 2021

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

By 0 803 Views

แม้ข้าวจะเป็นอาหารหลักของคนไทย แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจึงทำให้มีวัตถุดิบอื่น ๆ ที่สามารถนำมาทำเป็นเมนูแสนอร่อยได้ ขนมปังจึงกลายเป็นอีกทางเลือกดี ๆ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการทานอาหารฝรั่ง หรือใครที่ต้องเร่งรีบในทุก ๆ เช้า ไม่มีเวลาหุงข้าว ทำกับข้าว การปิ้งขนมปังทานคู่กับเครื่องดื่มร้อน ๆ ก็ช่วยให้อิ่มท้องได้แล้ว “เครื่องปิ้งขนมปัง” จึงถูกยกให้เป็นอีก 1 อุปกรณ์ครัวที่แทบทุกบ้านต้องมีติดไว้ ซึ่งใครที่กำลังจะซื้อลองมาดู รีวิว 5 เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ใช้งานคุ้มค่า แถมยังดูแลง่ายสุด ๆ

วิธีเลือกซื้อเครื่องปิ้งขนมปังให้เหมาะกับการใช้งาน

1. ระบบการปรับอุณหภูมิความร้อน
ด้วยแต่ละคนชื่นชอบการทานขนมปังปิ้งไม่เหมือนกัน รวมถึงเมนูต่าง ๆ ก็อาจใช้ความสุกที่ต่างออกไปด้วย ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อคือ ระบบปรับอุณหภูมิที่ต้องมีความเหมาะสม ใช้งานได้เยอะ เพิ่มทางเลือกในการทำเมนูแสนอร่อยได้อย่างที่ใจต้องการ และไม่ต้องเสียเวลาปิ้งซ้ำหลายรอบอีกด้วย

2. ขนาดของช่องปิ้งขนมปัง
แม้จะบอกว่าส่วนใหญ่ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ก็จะมีขนาดมาตรฐาน แต่ก็มีบางคนที่ชื่นชอบการทานขนมปังแผ่นใหญ่ จึงนิยมซื้อแท่งขนมปังมาตัดเอง หากคุณเป็นคนทานในแบบดังกล่าวก็ต้องเลือกขนาดช่องปิ้งขนมปังที่ใหญ่ตามไปด้วย เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงสุด ได้ขนมปังแสนอร่อยตามที่ตนเองต้องการ

3. ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ตามลักษณะการใช้งาน
พื้นฐานของเครื่องปิ้งขนมปังทั่วไปคือ การใส่ขนมปัง ปรับอุณหภูมิ แล้วกดเครื่องให้ทำงาน แต่จริง ๆ แล้วยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจช่วยให้เมนูของคุณอร่อยยิ่งขึ้น หรือมีสุขภาพดีกว่าเดิม เช่น ระบบล็อกสำหรับบ้านไหนที่มีเด็กเล็ก ลดความเสี่ยงที่เด็กจะไปเล่นจนทำให้เครื่องเสียหายหรือเกิดอุบัติเหตุ, การมีระบบ Deflect หรือระบบละลายน้ำแข็ง ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารมากขึ้น หรือระบบ Lift Function ที่ไม่ใช่แค่การปิ้งขนมปัง แต่ยังนำเอาวัตถุดิบอื่น ๆ เช่น ครัวซองต์มาอุ่นทานได้ด้วย เพราะระบบนี้จะใช้ความร้อนให้พุ่งขึ้นมาด้านบน เป็นต้น

4. การทำความสะอาดหลังใช้งาน
เป็นเรื่องปกติเมื่อใช้งานเสร็จแล้วจะมีเศษขนมปังหล่นอยู่ด้านล่าง ดังนั้นแนะนำว่าควรซื้อรุ่นที่ถอดแผ่นรองออกมาล้างทำความสะอาดได้ หรืออย่างน้อยรุ่นที่ดึงออกมาเพื่อเทเศษขนมปังเหล่านั้นทิ้งแล้วเช็ดทำความสะอาดดีกว่ารุ่นที่ไม่มีเลย เพราะจะยิ่งทำให้เกิดการสะสมของเสีย นอกจากความสกปรกยังอาจมีเชื้อรา เชื้อโรคต่าง ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ใช้งานอีกด้วย

1. Philips เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น HD2581/00

Philips เครื่องปิ้งขนมปัง Toaster รุ่น HD2581/00 ยี่ห้อไหนดี

เริ่มต้นด้วยเครื่องปิ้งขนมปังแบรนด์ดังอย่าง Philips รุ่น HD2581/00 จุดเด่นคือสามารถปรับอุณหภูมิได้ถึง 8 ระดับ มีชั้นตะแกรงสำหรับการอุ่นขนมปังในตัวเอง จะใช้อุ่นแซนวิช, ครัวซองต์, ขนมปังก้อน ก็ตามสะดวก ช่วยให้เมนูที่ทำมีความหลากหลาย ช่องใส่ขนมปังมีให้เลือกทั้งขนาดปกติและขนาดเล็กแบ่งออกเป็น 2 ช่อง มาพร้อมระบบ Self-Centering จึงทำให้ขนมปังทั้ง 2 ด้านมีความเหลืองกรอบ น่าท่านยิ่งขึ้น สามารถอุ่นร้อนและทำการละลายน้ำแข็งได้ภายในเวลาเดียวกัน มีปุ่มยกเลิกการทำงานได้ทุกเวลา ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ถาดด้านล่างเลื่อนออกทำความสะอาดได้ง่าย ถือเป็นรุ่นน่าใช้งานมาก

 

2. Tefal เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น TT3670

Tefal เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น TT3670 ยี่ห้อไหนดี

เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ตอบโจทย์ทุกครัวเรือน ต้อง Tefalรุ่น TT3670 ภายนอกมีการหุ้มด้วยสเตนเลส แข็งแรงทนทาน ปรับอุณหภูมิได้ 7 ระดับ มาพร้อมระบบ Toast Lift System ในการยกขนมปังขึ้นด้านบน สะดวกต่อการหยิบนำไปทาน ช่องปิ้งขนมปัง 2 ช่อง และปุ่มหยุดทำงานจึงได้ระดับความสุกที่เหมาะสม ระบบ Defrost สามารถละลายน้ำแข็งและอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน พิเศษด้วยฝาปิดสเตนเลสที่จะป้องกันไม่ให้ฝุ่นละออง สิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้าไปอยู่ในช่องปิ้ง ถาดรองด้านล่างถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ ถือเป็นอีกรุ่นที่ห้ามพลาดสุด ๆ ไปเลย

 

3. Imarflex เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น IF-374

Imarflex เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น IF-374 ยี่ห้อไหนดี

บ้านไหนที่สมาชิกเยอะ หรือทานขนมปังมื้อละหลายแผ่น Imarflexรุ่น IF-374 คือรุ่นที่ควรเลือกซื้อ ด้วยช่องปิ้งขนมปังที่มีให้ถึง 4 ช่อง ปิ้งครั้งเดียวอิ่มท้องได้เต็มมื้อ หรือใครจะปิ้งแค่ 2 แผ่นก็ไม่มีปัญหา เมื่อขนมปังได้ที่แล้วจะมีเสียงเตือนแจ้ง ภายนอกมีการออกแบบด้วยดีไซน์เน้นความทันสมัย แม้เป็นแบบ 4 ช่อง ก็ยังกะทัดรัด เก็บง่าย หรือพกพาไปไหนก็ดีเยี่ยม ปรับอุณหภูมิได้ 7 ระดับ มีระบบ Defrost สำหรับการละลายน้ำแข็งและอุ่นในเวลาเดียวกัน ถาดรองด้านล้างถอดล้างทำความสะอาดได้ คุ้มค่ากับการใช้งานในระยะยาวอย่างแน่นอน

 

4. Tefal เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น TT1321

Tefal เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น TT1321 ยี่ห้อไหนดี

ต่อด้วยเครื่องปิ้งขนมปังคุณภาพดีอย่าง Tefalรุ่น TT1321 โดดเด่นด้วยระบบการปรับอุณหภูมิ 7 ระดับ มีช่องปิ้งขนมปัง 2 ช่อง พร้อมปุ่มในการหยุดทำงาน มีระบบ Hi-Lift System ในการยกขนมปังให้สูงขึ้นป้องกันการโดนความร้อน และยังอุ่นเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ เมื่อหย่อนแผ่นขนมปังลงไปแล้วตัวเครื่องจะปรับตำแหน่งออโต้ เพื่อให้ความร้อนเข้าถึงได้ทั่วแผ่น ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยผนังกันความร้อน Cool Wall และฝาปิดพลาสติกเพื่อป้องกันฝุ่น หรือเศษสิ่งสกปรกต่าง ๆ ลงไปในช่องปิ้ง ถาดรองด้านล่างถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ทุกครั้งหลังใช้งาน เป็นอีกรุ่นที่ควรมีติดบ้านเอาไว้เลยสำหรับคนรักการทานขนมปัง

 

5. Russell Hobbs เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น 23310-56

Russell Hobbs รุ่น 23310-56 ยี่ห้อไหนดี

ต่อด้วยเครื่องปิ้งขนมปังคุณภาพดีอย่าง Tefalรุ่น TT1321 โดดเด่นด้วยระบบการปรับอุณหภูมิ 7 ระดับ มีช่องปิ้งขนมปัง 2 ช่อง พร้อมปุ่มในการหยุดทำงาน มีระบบ Hi-Lift System ในการยกขนมปังให้สูงขึ้นป้องกันการโดนความร้อน และยังอุ่นเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ เมื่อหย่อนแผ่นขนมปังลงไปแล้วตัวเครื่องจะปรับตำแหน่งออโต้ เพื่อให้ความร้อนเข้าถึงได้ทั่วแผ่น ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยผนังกันความร้อน Cool Wall และฝาปิดพลาสติกเพื่อป้องกันฝุ่น หรือเศษสิ่งสกปรกต่าง ๆ ลงไปในช่องปิ้ง ถาดรองด้านล่างถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ทุกครั้งหลังใช้งาน เป็นอีกรุ่นที่ควรมีติดบ้านเอาไว้เลยสำหรับคนรักการทานขนมปัง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมารีวิวกันในบทความนี้ เชื่อว่าคนที่รักการทานขนมปัง หรือคนที่ชอบการทานเมนูที่ใช้ขนมปังเป็นส่วนประกอบต้องมองหากันอยู่แน่ ๆ และอย่าลืมเลือกซื้อที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด เพื่อเวลาใช้งานจะได้คุ้มค่า ไม่ต้องเสียเวลาทำขนมปังปิ้งหลายรอบให้ยุ่งยาก ชอบรุ่นไหนซื้อกันเลย