รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปั่นอเนกประสงค์ เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 - Promotionth
October 21, 2023

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปั่นอเนกประสงค์ เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

By 0 4647 Views

การทำอาหารในปัจจุบันถือเป็นเรื่องง่ายขึ้นเมื่อมีอุปกรณ์ทำครัวที่ช่วยแบ่งเบาภาระได้เยอะมาก เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ก็ถือเป็นอีกอุปกรณ์ที่หลายบ้านนิยมใช้ เพราะนอกจากไม่ต้องเสียเวลากับการตำแล้ว ยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายอีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ดี ๆ แบบนี้อยู่ ก็มี 5 รุ่น เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำกัน รับรองว่าช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม
วิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นอเนกประสงค์ให้เหมาะกับการใช้งาน

1. ต้องรู้จักประเภทของเครื่องปั่น
หลัก ๆ แล้วเครื่องปั่นอเนกประสงค์จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน ดังนี้
1.1 แบบตั้งบนเคาน์เตอร์ เป็นรูปแบบที่พบเห็นได้บ่อย คือ สามารถวางบนเคาน์เตอร์แล้วปั่นวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักคือ
• โถพลาสติก โถประเภทนี้จะมีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ราคาถูก แต่จุดด้อยคือ มักมีกลิ่นอาหารติดอยู่ภายใน หากทำความสะอาดไม่ดีก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค อีกทั้งยังเป็นรอยขีดข่วนง่าย
• โถแก้ว มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน (หากไม่ทำร่วงแตก) เพิ่มความหรูหรา ทำความสะอาดง่าย ไม่มีคราบหรือกลิ่นติด แต่ก็แลกมาด้วยราคาแพงและน้ำหนักที่เยอะ
• โถ Tritanเป็นชื่อการค้า ทำจากพลาสติก PCTG ให้ความใส่คล้ายแก้ว น้ำหนักเบา ทนทานต่อแรงกระแทก ทนความร้อน ไม่มี BPA เป็นส่วนผสมจึงมั่นใจในความปลอดภัยได้
1.2 แบบมือถือ ลักษณะคือจะเป็นตัวเครื่องแยกออกจากโถปั่น เวลาใช้งานจะต้องหยิบเครื่องเพื่อปั่นวัตถุดิบต่าง ๆ ในโถด้วยมือ จุดเด่นคือ มีขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย ใช้พื้นที่เก็บน้อย และยังสามารถปั่นในภาชนะอื่น ๆ ได้ด้วย

2. ลักษณะของใบมีด
ปกติแล้วจะทำจากสแตนเลส ยิ่งเลือกเกรดสแตนเลสสูงเท่าไหร่ก็มีความคงทนมากเท่านั้น รวมถึงควรดูจำนวนใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน หากเน้นปั่นละเอียดบ่อยก็ใช้ใบมีดความถี่เยอะ ที่สำคัญควรเลือกรุ่นที่ถอดใบมีดออกเพื่อล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

3. มีอะไหล่ทดแทนกันได้
เป็นเรื่องปกติสำหรับสิ่งของทุกชนิดบนโลก เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็ต้องเสื่อมสภาพลง แต่ถ้าไม่อยากซื้อใหม่ก็ควรเลือกรุ่นที่มีอะไหล่ทดแทน เช่น โถแก้ว, มอเตอร์, ใบมีด ฯลฯ หากตรงไหนพังเสียหายก็ซื้อเฉพาะอุปกรณ์มาเปลี่ยนได้ ไม่ต้องซื้อใหม่ทั้งหมด

1. Tefal เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น BL985A66

Tefal เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น BL985A66 ยี่ห้อไหนดี

เริ่มต้นด้วย เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ยี่ห้อที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีสุญญากาศและระบบ Ultrablend Boost จึงทำให้วัตถุดิบไม่เสียคุณค่าทางอาหาร ใบมีด 6 แฉก ทำได้ทั้งเมนูร้อน-เย็น กำลังมอเตอร์ 45,000 รอบ / นาที วัตถุดิบเนียน ไม่จับตัวเป็นก้อน มาพร้อมฟังก์ชั่นออโต้ 10 ฟังก์ชั่น ปรับให้เหมาะกับเมนูที่ทำได้เลย โถปั่นแก้วแยก 2 ใบ เมนูร้อนเป็นโถแก้ว เมนูเย็นเป็นโถ Tritanขนาด 240 x 180 x 325 ม.ม.

  • ความจุ 2.7 ลิตร
  • กำลังไฟ 1300 วัตต์

 

2. Philips เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น HR2088/91

Philips เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น HR2088/91 ยี่ห้อไหนดี

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้รับรองว่าตอบโจทย์ เลือกได้ทั้งเมนูร้อน-เย็น เลือกความแรงได้ 10 ระดับ กำลังมอเตอร์ 38,000 รอบ / นาที จึงปล่อยสารอาหารในระดับของเซลล์ให้มีรสชาติดียิ่งขึ้น มีฟังก์ชั่นใช้งาน 8 ฟังก์ชั่น ใบมีดฟันเลื่อย 8 แฉก ช่วยให้วัตถุดิบเนียนละเอียด ไม่จับตัว ปลอดภัยด้วยการใช้ระบบทำงานเมื่อปิดฝาเท่านั้น รวมถึงต้องวางให้ตรงล็อก ด้านข้างโถมีขีดวัดระดับน้ำช่วยให้ใช้งานสะดวกกว่าเดิม

  • ความจุ 2 ลิตร
  • กำลังไฟ 1200 วัตต์

 

3. Tefal เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น BL811D38

Tefal เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น BL811D38 ยี่ห้อไหนดี

ต่อด้วยอีกรุ่นจาก Tefalมาพร้อมก้านคนส่วนผสม ช่วยให้วัตถุดิบเข้ากันมากขึ้น มีระบบระบายความร้อน Air Cooling System ช่วยให้การทำงานต่อเนื่องยาวนานขึ้น เลือกฟังก์ชั่นปั่นได้ 3 แบบ คือ สมูทตี้, บดน้ำแข็ง และออโต้คลีน ใบมีดแบบ 6 แฉก ช่วยให้วัตถุดิบละเอียด ถอดทำความสะอาดได้ กำลังมอเตอร์ 28,000 รอบ / นาที จะเลือกเมนูร้อนหรือเย็นก็ตามสะดวก ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการใช้ในครัวเรือนโดยเฉพาะคอนโด

  • ความจุ 2 ลิตร
  • กำลังไฟ 1200 วัตต์

 

4. Philips เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น HR2225/00

Philips เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น HR2225/00 ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อครองใจคนไทยมายาวนาน สำหรับรุ่นนี้โดดเด่นด้วยวัสดุผลิตตัวเครื่องคือ พลาสติก BPA-Free ไม่มีผลเสียต่ออาหาร ใช้งานได้ยาวนาน แข็งแรงทนทาน มาพร้อมเทคโนโลยี Pro Blend Crush ก้านปั่นแข็งแรงขึ้น 2 เท่า ปั่นน้ำแข็งได้ละเอียด ฟังก์ชั่น Pulse ที่จะกระแทกน้ำแข็งให้เนียนเร็วขึ้น ใบมีดแบบ 4 แฉก ปรับได้ 3 ระดับ ถอดล้างทำความสะอาดง่าย ใช้งานได้หลากหลายสุด ๆ คุ้มค่าแน่นอน

  • ความจุ 2 ลิตร
  • กำลังไฟ 800 วัตต์

 

5. Electrolux เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น E6TB1-50FG

Electrolux เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น E6TB1-50FG ยี่ห้อไหนดี

ปิดท้ายด้วยเครื่องปั่นอเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัด ตัวโถเป็นแบบ Tritanไม่มีกลิ่นและสีรบกวน มีการออกแบบให้เอียง 5 องศา เพิ่มสัมผัสในการปั่นอาหารให้ดียิ่งขึ้น ใบมีดสแตนเลสแบบ 2 ชิ้น ปรับได้ 5 ระดับ มีระบบ Pulse ปั่นน้ำแข็งได้เนียนละเอียดสุด ๆ ตัวโถมีการป้องกันด้วยตัวล็อก ปลอดภัยแน่นอน อีกทั้งตัวโถยังเข้าเครื่องล้างจานได้ สะดวกในการทำความสะอาดสุด ๆ

  • ความจุ 1.5 ลิตร
  • กำลังไฟ 700 วัตต์

 

นี่คือ 5 เครื่องปั่นอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรเลือกซื้อซึ่งเราได้นำเอามาฝากกัน เชื่อว่าจะช่วยให้การตัดสินใจเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังสนุกไปกับการทำอาหารด้วยเมนูสุดหลากหลาย อร่อยกันได้แบบทั้งครอบครัว ไม่ต้องกลัวอันตราย