รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 - Promotionth
October 21, 2023

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

By 0 2427 Views

การทานผัก ผลไม้ เป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ อย่างเหมาะสม สร้างสุขภาพที่แข็งแรง แต่ในกรณีที่บางคนไม่ชอบทานแบบเป็นชิ้น การนำมาปั่นเป็นน้ำผัก น้ำผลไม้ คืออีกทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยให้ทานง่ายขึ้น รวมถึงยังได้คุณค่าอาหารครบถ้วน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ จึงกลายเป็นอีกอุปกรณ์ยอดฮิตที่ควรมีติดครัวเอาไว้ แต่จะเลือกรุ่นไหนนั้น เรามี 5 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี มาฝากกันแล้ว

เทคนิคเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ให้ได้คุณภาพดี

1. ความจุต้องเพียงพอกับการใช้งาน
จริง ๆ แล้วเวลาที่เห็นว่าความจุเท่านั้นเท่านี้ แต่เมื่อใส่วัตถุดิบลงไปจริง ๆ จะจุได้น้อยกว่าเดิมเล็กน้อย ดังนั้นต้องดูว่าปกติทำในปริมาณเยอะขนาดไหน ก็เลือกแบบที่มีความจุเหมาะสม จะช่วยให้การปั่นน้ำผัก น้ำผลไม้แต่ละครั้งได้ปริมาณเพียงพอ รสชาติคงที่ ไม่ต้องทำหลายรอบ

2. วัสดุที่ใช้ต้องมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่อง โถ ใบมีด ฯลฯ ต้องเลือกวัสดุที่มีประสิทธิภาพ แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน และที่สำคัญคือวัสดุเหล่านั้นต้องเป็นเกรดสำหรับการทำอาหารเท่านั้น เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีสารเคมีใด ๆ ผสมลงไปในทุก ๆ ครั้งที่ใช้งาน

3. ควรมีขีดวัดระดับน้ำเสมอ
ต้องเข้าใจว่าการปั่นเพื่อให้ได้น้ำผัก น้ำผลไม้ กับการปั่นเครื่องเทศทั่วไปจะต่างกัน หากเน้นทำเป็นน้ำเพื่อดื่มควรมีขีดวัดระดับ หรือสเกลระบุเอาไว้ด้านข้างของโถเสมอ เพื่อให้รู้ว่าตอนนี้ระดับน้ำอยู่เท่าไหร่ ควรเติมเครื่องปรุงรสเท่าไหร่ให้รสชาติออกมาพอดี

4. ประเภทของเครื่องปั่นน้ำผลไม้เลือกให้ถูก
ปัจจุบันมีประเภทของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้เลือกเยอะมาก ซึ่งแต่ละแบบจะมีจุดเด่นต่างกันออกไป จึงต้องเลือกให้เหมาะสม

 • เครื่องปั่นแบบมือถือ หรือ มือจุ่ม ตัวเครื่องปั่นกะโถปั่นจะแยกกัน เวลาใช้ก็นำเครื่องไปปั่นลงในภาชนะได้เลย ขนาดกะทัดรัด พกพาหรือเก็บได้ง่าย
 • เครื่องปั่นแบบเหยือก ใบมีดจะอยู่ด้านล่าง สามารถวางตั้งบนเคาน์เตอร์ได้ ผสมวัตถุดิบต่าง ๆ ลงไปได้เยอะ ใช้ทำในปริมาณที่เยอะกว่าแบบมือถือ
 • เครื่องปั่นแบบกระสุน เป็นลักษณะที่แก้วด้านบนเมื่อใส่วัตถุดิบลงไปปั่นแล้วเวลาถอดออกมาสามารถดื่มได้ทันที ไม่ต้องเทใส่แก้วใบอื่นให้ยุ่งยาก มีขนาดเล็ก เหมาะกับการพกพา
 • เครื่องปั่นแบบพลังสูง จะคล้ายกับแบบเหยือกแต่มีพลังแรงกว่า มีขนาดใหญ่ ใช้กำลังไฟเยอะ ทำน้ำผัก น้ำผลไม้ได้ทุกรูปแบบ และได้ปริมาณเยอะ รวมถึงยังปั่นวัตถุดิบอื่น ๆ ที่มีความแข็งได้ด้วย

 

1. ELECTROLUX เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EMB3025

ELECTROLUX เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EMB3025 ยี่ห้อไหนดี


เริ่มต้นด้วยยี่ห้อที่ทุกคนคุ้นเคยในเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า รุ่นนี้ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา ตัวโถใช้เป็นกระบอกน้ำดื่มได้ ทำจากพลาสติก Tritan BPA Free ปลอดภัย ไม่มีกลิ่น ไม่ดูดซับสี ตัวใบมีดเป็นแบบ 4 แฉก ทำจากสแตนเลสเกรดทำอาหารเหมือนกับตัวเครื่อง สายไฟยาว 1.2 เมตร ขนาดตัวเครื่อง 132 x 132 x 397 ม.ม. ใช้งานง่ายสุด ๆ ไปเลย

 • ความจุ 0.6 ลิตร
 • กำลังไฟ 300 วัตต์

 

2. OTTO เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น BE-128S

OTTO เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น BE-128S ยี่ห้อไหนดี


เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ตอบโจทย์สุด ๆ ด้วยกำลังมอเตอร์ 25,000 รอบ / นาที ช่วยให้วัตถุดิบเนียนละเอียด ปั่นได้ทั้งแบบแห้งและเปียก ใบมีดทำจากสแตนเลสอย่างดี ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน พิเศษด้วยระบบป้องกันความปลอดภัยเครื่องจะทำงานเมื่อตั้งอยู่ในล็อกที่ถูกต้องเท่านั้น มีระบบการตัดไฟอัตโนมัติหากเครื่องทำงานหนักหรือระดับความร้อนสูงเกินไป โถพลาสติกทำจากพลาสติกอย่างดี แข็งแรง จะปั่นแบบใช้ความเร็วสูงหรือเน้นเป็นจังหวะก็ตามสะดวก

 • ความจุ 3 ลิตร
 • กำลังไฟ 1200 วัตต์

 

3. Tefal เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น BL811D38

Tefal เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น BL811D38 ยี่ห้อไหนดี


ต่อด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีก้านคนส่วนผสมมาให้พร้อมสรรพ ช่วยให้การทำเมนูสุดเฮลตี้เป็นเรื่องง่ายขึ้น ใบมีดแบบ 6 แฉก ปั่นได้ละเอียด มาพร้อม 3 ฟังก์ชั่น ได้แก่ สมูทตี้ บดน้ำแข็ง และออโต้คลีน พิเศษด้วยระบบระบายความร้อน Air Cooling System ทำให้มอเตอร์ใช้งานได้ยาวนานขึ้นในแต่ละครั้ง กำลังมอเตอร์ 28,000 รอบ / นาที คุ้มค่ากับการใช้งานสุด ๆ ไปเลย

 • ความจุ 2 ลิตร
 • กำลังไฟ 1200 วัตต์

 

4. Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EBR3416

Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EBR3416 ยี่ห้อไหนดี


ต่อด้วยรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานปริมาณน้อย ๆ โถทำจากพลาสติก BPA Free เหมือนกับถ้วยตัวและใบพาย ใบมีด 4 แฉก ทำจากสแตนเลส ถอดล้างทำความสะอาดได้ ปรับความแรงได้ 3 ระดับ มาพร้อมระบบ Pulse ที่จะกระแทกน้ำแข็งให้เนียนละเอียด ทานอร่อยกว่าเดิม ปลอดภัยด้วยระบบล็อกตรงโถปั่น ขนาดเครื่อง 180 x 180 x 360 ม.ม. คุ้มค่าแน่นอน

 • ความจุ 1.5 ลิตร
 • กำลังไฟ 400 วัตต์

 

5. SHARP เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EM-ICE Power

SHARP เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EM-ICE Power ยี่ห้อไหนดี


ปิดท้ายด้วยยี่ห้อที่คนไทยคุ้นเคย โดยรุ่นนี้ตัวโถทำจากวัสดุประเภท Food Grade ปลอดภัยในทุกเมนู ใบพัดแบบฟันปลา 6 แฉก ช่วยปั่นน้ำแข็งและวัตถุดิบให้เนียนละเอียด แถมไม้พายสำหรับคน ปรับความแรงได้ 2 ระดับ และปุ่ม Pulse เพิ่มแรงกระแทกให้เนื้อสัมผัสนุ่มลิ้นยิ่งขึ้น มีระบบความปลอดภัย 2 แบบ ป้องกันปัญหาการใช้งานหนักจนมอเตอร์ไหม้ กำลังมอเตอร์ 17,200 รอบ / นาที ถือเป็นอีกรุ่นที่ควรมีติดบ้านไว้

 • ความจุ 1.5 ลิตร
 • กำลังไฟ 600 วัตต์

 

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 5 รุ่นนี้เชื่อว่าตอบโจทย์ในความต้องการของทุกคนได้อย่างลงตัว ลองศึกษาและพิจารณาดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด เพื่อความคุ้มค่า ได้เมนูสุดอร่อย และยังรักษาสุขภาพอีกด้วย