รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปั่นแบบมือถือ เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 - Promotionth
October 21, 2023

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปั่นแบบมือถือ เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

By 0 2447 Views

ปัจจุบันเครื่องปั่นแบบมือถือหรือ Hand Blender ก็เรียกได้ว่าเป็นไอเทมสำหรับการประกอบอาหารที่ได้รับความนิยมในกลุ่มแม่บ้านยุคใหม่รวมไปถึงคนรักสุขภาพเป็นอย่างดี นั่นก็เป็นเพราะว่าเครื่องปั่นแบบมือถือนั้นมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้งานที่ง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังมีขนาดกระทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่ ซึ่งเมื่อก่อนก็อาจจะมีตัวเลือกสำหรับเครื่องปั่นแบบมือถือมาให้เราเลือกกันน้อยและค่อนข้างมีราคาแพง แต่ในปัจจุบันก็ต้องบอกว่าเครื่องปั่นแบบมือถือนั้นมีให้เราได้เลือกมากมายหลายยี่ห้อและมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ซึ่งถ้าคุณกำลังเป็นอีกหนึ่งคนที่มองหาเครื่องปั่นแบบมือถือ ก็อย่าพลาดกับรีวิว 5 อันดับเครื่องปั่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้

วิธีเลือกเครื่องปั่นแบบมือถือควรพิจารณาจากอะไรบ้าง

เครื่องปั่นแบบมือถือนั้นก็เหมาะสำหรับการใช้ทำน้ำผลไม้ปั่นหรือใช้ทำเครื่องดื่ม นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำมาใช้บดอาหารให้ละเอียดได้อีกด้วย โดยวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็จะมีจำนวนไม่มากและไม่แข็งหรือมีเนื้อหยาบจนเกินไป ซึ่งการเลือกเครื่องปั่นแบบมือถือมาใช้งานก็ควรพิจารณาจากคุณสมบัติต่าง ๆ ดังนี้

1. เลือกประเภทของเครื่องปั่นแบบมือถือตามลักษณะการใช้งาน

สิ่งแรกในการเลือกซื้อเครื่องปั่นแบบมือถือก็คือต้องพิจารณาดูก่อนว่าเราต้องการนำเครื่องปั่นแบบมือถือมาใช้ทำอะไรเป็นหลัก โดยเครื่องปั่นแบบมือถือนั้นก็จะมีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทใหญ่ๆดังนี้ก็คือ

 • เครื่องปั่นแบบมือถือธรรมดา ส่วนใหญ่ก็จะมีการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน โดยสามารถใช้สำหรับการปั่นและบดตามปกติเท่านั้น อย่างเช่นการทำน้ำผลไม้หรือการทำซุป เป็นต้น
 • เครื่องปั่นแบบมือถือ multi-function สำหรับเครื่องปั่นแบบมือถือชนิดนี้ก็จะมีความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายมากกว่า สามารถนำไปใช้เตรียมวัตถุดิบหรือประกอบอาหารอื่น ๆได้นอกเหนือจากการปั่นและบดตามปกติ โดยจะมีในส่วนของอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาให้ใช้งาน ซึ่งความสามารถในการใช้งานต่าง ๆ เพิ่มเติมนั้นก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์เสริมที่มีมาให้กับเครื่องปั่นแบบมือถือนั่นเอง

 

2. เลือกกำลังไฟให้เหมาะสม

กำลังไฟของเครื่องปั่นแบบมือถือนั้นก็เป็นตัวที่จะสามารถบอกความเร็วในการปั่นของเครื่องได้ ดังนั้นยิ่งเครื่องปั่นแบบมือถือมีกำลังไฟมากเท่าไหร่ นั่นก็หมายความว่าสามารถให้พลังในการปั่นที่แรงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ก็ควรดูในเรื่องของรอบการหมุนของเครื่องปั่น ซึ่งก็ควรมีรอบการปั่น 10,000 รอบต่อนาทีขึ้นไป

3. เลือกวัสดุงานประกอบที่มีความแข็งแรงทนทานและการออกแบบที่ใช้งานง่าย
นอกจากจะดูในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานแล้ว งานประกอบและการออกแบบก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องปั่นแบบมือถือด้วยเช่นกัน โดยแนะนำให้เลือกใช้ใบมีดและหัวปั่นที่ทำจาก Stainless Steel เพราะมีความทนทาน ทนความร้อน สามารถนำไปใช้ปั่นในขณะที่กำลังปรุงอาหารได้โดยตรง และในส่วนของการออกแบบก็ควรที่จะเลือกเครื่องปั่นแบบมือถือที่สามารถจับได้ง่ายกระชับมือและมีสวิตซ์ปิดเปิดหรือตัวควบคุมในตำแหน่งที่สามารถใช้งานได้มือเดียวอย่างสะดวก รวมไปถึงควรเลือกเครื่องที่สามารถทำความสะอาดและจัดเก็บได้ง่าย

4. มีฟังก์ชันสำหรับอำนวยความสะดวกและฟังก์ชันเพิ่มความปลอดภัย
เครื่องปั่นแบบมือถือควรจะมีฟังก์ชันในการปรับความเร็วการหมุนให้เลือก เพราะจะทำให้เราสามารถเลือกใช้ความเร็วให้เหมาะสมกับวัตถุดิบและอาหารแต่ละจานได้ นอกจากนี้ก็ควรที่จะมีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการหมุนของใบมีด การเปิดเครื่องโดยที่ไม่ตั้งใจ รวมไปถึงฟังก์ชันที่ช่วยตัดการทำงานของตัวเครื่องถ้าหากอุณหภูมิของเครื่องปั่นมีความร้อนมากเกินไป

1. Philips Hand Blender เครื่องปั่นแบบมือถือ HR2652/90

Philips เครื่องปั่นแบบมือถือ HR2652/90 ยี่ห้อไหนดี


มาเริ่มกันที่เครื่องปั่นแบบมือถือยี่ห้อที่ทุกคนก็คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีและมั่นใจได้ถึงคุณภาพ มาพร้อมมอเตอร์ที่ทรงพลังให้การปั่นที่เนียนละเอียดด้วยเทคโนโลยี ProMixใช้งานได้อย่างสะดวกด้วย เทคโนโลยี SpeedTouchเพื่อเลือกฟังก์ชั่นการใช้งานในการควบคุมได้อย่างสะดวกเพียงแค่บิดปุ่ม Turbo Boost ปรับความเร็วหลายระดับได้อย่างง่ายดาย สามารถปลดล็อคตัวเครื่องได้ง่ายดายเพียงกดปุ่มเพื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับที่ครอบใบมีดเพื่อป้องกันการกระเด็นในขณะปั่น พร้อมอุปกรณ์เสริมสำหรับการผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่ รวมไปถึงโถแก้วแบบพกพาที่ให้คุณสามารถปั่นสมูทตี้เมนูโปรดพกติดตัวออกจากบ้านไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และที่สำคัญก็คือสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องปั่นแบบมือถือที่ครอบคลุมในทุกการใช้งานเลยทีเดียว

 • กำลังไฟมอเตอร์ 800 วัตต์
 • รอบต่อนาทีของเครื่องปั่น สูงสุด 11.500
 • โถแก้วพกพา
 • SpeedTouchพร้อมคำแนะนำการตั้งความเร็ว
 • โถปั่นพลาสติกความจุ 0.8 ลิตร

 

2. KitchenAid Hand Blender เครื่องปั่นอาหารแบบมือถือ รุ่น1231

KitchenAid Hand Blender เครื่องปั่นอาหารแบบมือถือ รุ่น1231 ยี่ห้อไหนดี


ตามมาด้วยยี่ห้อสุดฮิตสำหรับครัวเรือนอย่าง KitchenAid ที่ยังคงมาพร้อมกับสีสันสวยงามและดีไซน์เรียบง่ายสวยหรูเหมือนเช่นเคย เครื่องปั่นแบบมือถือที่เหมาะสำหรับการปั่นสมูทตี้ ซุป ซอสและอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการบดสับอาหาร เช่น พริก กระเทียม เมล็ดผลไม้ ผัก ผลไม้ นมปั่น ซุป ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แข็งแรงทนทานและเพิ่มประสิทธิภาพในการปั่นด้วยใบมีดแบบรูปตัว S ที่ทำจาก Stainless Steel ชนิดพิเศษ พร้อมโถพลาสติกขนาด 3 ถ้วยตวงที่ปราศจากสาร BPA ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ถ้าหากใครไม่รู้จะซื้อเครื่องปั่นแบบมือถือยี่ห้อไหน เลือก KitchenAid ไว้ก่อนรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 • กำลังไฟมอเตอร์ 180 วัตต์
 • ปรับระดับความเร็วได้ 2 ระดับ โดยไม่ต้องหยุดเครื่อง
 • แกนปั่นอาหารขนาด 8 นิ้ว ช่วยให้สามารถปั่นส่วนผสมในหม้อได้
 • สามารถใช้ไฟฟ้า 220 โวลต์ โดยไม่ต้องใช้หม้อแปลง
 • ขนาด 40.6 x 6.4 x 6.4 cm.
 • น้ำหนัก 0.9 กิโลกรัม

 

3. BUONO เครื่องปั่นมือถือ รุ่น BUO-153521 เครื่องปั่น เครื่องปั่นน้ำ เครื่องปั่นบด

BUONO เครื่องปั่นมือถือ รุ่น BUO-153521 เครื่องปั่น เครื่องปั่นน้ำ เครื่องปั่นบด ยี่ห้อไหนดี


สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นเครื่องปั่นแบบมือถือที่จำหน่ายโดยร้านวีรสุนั่นเอง มาพร้อมรูปทรงกระทัดรัดใช้งานสะดวกปลอดภัย ตัวเครื่องทำจาก Stainless Steel มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับการเตรียมอาหารเด็กอ่อน ซอส ซุป และบดผักผลไม้ประเภทเนื้อนุ่ม ๆ ได้เป็นอย่างดี หรือจะผสมเครื่องดื่มจำพวกมิลค์เชค รวมไปถึงการบดน้ำแข็งให้ละเอียดก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา มาพร้อมรูปทรงกระทัดรัดใช้งานสะดวก แข็งแรงทนทาน และปลอดภัยด้วยวัสดุ Stainless Steel สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ตอบโจทย์การประกอบอาหารได้อย่างครบครันเลยทีเดียว

 • กำลังไฟมอเตอร์ 800 วัตต์
 • น้ำหนัก 2,700 กรัม
 • ขนาด 5 x 5 x 41 cm.
 • ปรับความเร็วได้ 5 ระดับ
 • มีฟังชั่นให้เลือกสำหรับบดของเปียกและของแห้ง
 • ถ้วยผสมพลาสติกทรงสูง ความจุ 0.8 ลิตร พร้อมฝาปิดถ้วยที่สามารถใช้เป็นยางกันลื่นได้

 

4. Bosch เครื่องปั่นอาหารแบบมือถือ รุ่น MSM66150 – สีขาว

Bosch เครื่องปั่นอาหารแบบมือถือ รุ่น MSM66150 - สีขาว ยี่ห้อไหนดี


อีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายคนเลือกใช้และมั่นใจถึงคุณภาพ โดยเครื่องปั่นแบบมือถือรุ่นนี้ก็เป็นตัวช่วยที่ให้คุณสามารถประกอบอาหารได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วยมอเตอร์ที่มีความแรงและทำงานได้เงียบ มีแรงสั่นสะเทือนต่ำ มีปุ่ม Turbo ช่วยให้เครื่องสามารถทำงานได้เร็วขึ้น หัวเครื่องมือผลิตจาก Stainless Steel แท้ที่มีความทนทานคุณภาพเป็นเยี่ยมพร้อมใบมีดที่ออกแบบมาพิเศษคล้ายปีกนก 4 ทิศทางทำให้สามารถอดอาหารได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น สามารถถอดประกอบได้อย่างง่ายดายเพียงกดแค่ปุ่มเดียวสามารถทำความสะอาดในเครื่องล้างจานได้อย่างสะดวก และยังมีเหยือกสำหรับใช้ผสมส่วนผสมพร้อมด้วยมาตรวัดและฝาปิด รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับตีไข่ ครีม ในการทำเบเกอรี่

 • กำลังไฟมอเตอร์ 600 วัตต์
 • ตั้งค่าความเร็ว 12 ระดับพร้อมปุ่ม Turbo
 • มีเหยื่อสำหรับการวัดและตวงส่วนผสมหรือจัดเก็บในตู้เย็น ขนาด 1 ลิตร
 • มีฟังชั่น AntiSplashป้องกันการกระเด็น

 

5. Russell Hobbs เครื่องปั่นอาหารมือถือ Explore Hand Blender (สีขาว) รุ่น 22240-56(NobleCosper)

Russell Hobbs เครื่องปั่นอาหารมือถือ Explore Hand Blender (สีขาว) รุ่น 22240-56(NobleCosper) ยี่ห้อไหนดี


มาปิดท้ายที่เครื่องปั่นมือถือราคาหลักพันต้น ๆ กันบ้าง โดยรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับดีไซน์เรียบง่ายด้วยตัวเครื่องสีขาวเคลือบเงา พร้อมบริเวณสวิตช์สีเขียว โดยใบมีดก็ทำมาจาก Stainless Steel มีความแข็งแรงทนทาน สามารถถอดแยกระหว่างตัวเครื่องและส่วนหัวบดออกจากกันได้อย่างง่ายดาย และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ใครที่ต้องการเครื่องปั่นแบบมือถือในราคาเบา ๆ และใช้งานได้ดีก็แนะนำรุ่นนี้เลย

 • กำลังไฟมอเตอร์ 200-300 วัตต์
 • ขนาด 16 x 8 x 22 cm.
 • น้ำหนัก 0.80 kg
 • ปรับความแรงได้ 2 ระดับ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือรีวิว 5 อันดับ เครื่องปั่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้
หวังว่าคงจะถูกใจทั้งคุณแม่บ้านและพ่อบ้านกันไม่มากก็น้อย เพราะบอกได้เลยว่าเป็นไอเทมที่จะช่วยทำให้การเตรียมอาหารรวมไปถึงการประกอบอาหารต่าง ๆ นั้นเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นอีกเยอะเลยเชียวล่ะ