รีวิวแนะนำ 5 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 - Promotionth
January 18, 2024

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

By 0 3816 Views

อีกหนึ่งอุปกรณ์ในครัวที่ต้องมีติดบ้านไว้เสมอนั่นคือ กาต้มน้ำไฟฟ้า เพราะไม่ใช่แค่การชงเครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว แต่อุปกรณ์ชนิดนี้ยังสร้างประโยชน์ให้กับทุก ๆ บ้านได้อย่างดีเยี่ยม เช่น การทำอาหารบางประเภท, การนำไปต้มน้ำเพื่อใช้ประโยชน์อื่น ๆ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาไว้ใช้งานก็จะขอรีวิว 5 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2021 โดนใจ น่าใช้งานสุด ๆ
วิธีเลือกกาต้มน้ำไฟฟ้า พิจารณาจากสิ่งใดบ้าง

1. วัสดุที่นำมาใช้ผลิต
กาต้มน้ำไฟฟ้า 1 ชิ้น ก็อัดแน่นไปด้วยวัสดุหลายชนิด เช่น พลาสติก, ยาง, สแตนเลส, แก้ว, ขดลวดสำหรับทำความร้อน ปัจจัยสำคัญคือต้องสังเกตการรับรองมาตรฐานที่ผู้ผลิตรายนั้นได้รับ และลองอ่านคู่มือว่าวัสดุทำจากอะไรบ้าง เช่น พลาสติกควรเป็นแบบ PP หรือ LLDPE จะมีจุดหลอมเหลวสูง ทนความร้อนได้นานกว่าประเภทอื่น เป็นต้น

2. ความจุที่ใช้งาน
กาต้มน้ำไฟฟ้ามีการดีไซน์ปรับระดับความจุแบบต่าง ๆ ตั้งแต่ 500 มล. ไปถึงระดับ 1.5 ลิตร เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ลองดูว่าตนเองใช้บ่อยแค่ไหน ก็เลือกขนาดให้พอดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป เพิ่มความสะดวกมากขึ้น

3. การออกแบบที่สวยงาม
เรื่องการออกแบบก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อ เพราะแต่ละยี่ห้อมักออกแบบให้ต่างกันเพื่อสร้างจุดเด่นของตนเอง ลองดูว่าชื่นชอบดีไซน์แนวไหน ใช้งานแล้วรู้สึกถนัดมือ ดูหรูหรา หรือโดนใจในการหยิบจับทุก ๆ ครั้ง

4. ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของตัวเครื่อง

อีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดในการเลือกซื้อคือ ฟังก์ชั่นพิเศษต่าง ๆ ที่มีเอาไว้ให้ในเครื่อง เช่น ระบบการตัดความร้อนอัตโนมัติเมื่อถึงระดับที่ต้องการ, การกดน้ำอัตโนมัติ, การใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้หากเลือกให้เหมาะสมย่อมช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้นอีกหลายเท่า

1. Electrolux กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น EEK1303W

Electrolux กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น EEK1303W ยี่ห้อไหนดี

เริ่มต้นด้วยกาต้มน้ำไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย รุ่นนี้วัสดุภายนอกทำจากพลาสติกอย่างดี โดดเด่นด้วยตัวฐานในการสร้างความร้อนแบบไร้สาย หมุนได้ 360 องศา จึงไม่ใช่แค่การใช้งานภายในบ้านแต่พกพาไปยังที่ต่าง ๆ ได้ง่ายด้วย ด้านข้าง 2 ฝั่ง มีตัวบอกระดับน้ำ เมื่อน้ำเดือดระบบจะทำการปิดแบบอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย ตัวกาถอดล้างง่าย ถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ความครบครันในการใช้งานอย่างแท้จริง

  • ความจุ 1.5 ลิตร
  • กำลังไฟ 1,850 – 2,200 วัตต์

 

2. MITSUTA กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น MEK202

MITSUTA กาต้มน้ำไฟฟ้ รุ่น MEK202 ยี่ห้อไหนดี

ต่อด้วยรุ่นที่น่าจะถูกใจใครหลายคน มีการนำเอาสแตนเลสมาประกอบรวมกันถึง 2 ชั้น ป้องกันอุบัติเหตุเรื่องความร้อน ไม่ต้องกลัวลวกมือ ต้มน้ำในระดับ 100 องศาเซลเซียส ภายในเวลา 2-5 นาที จึงประหยัดเวลาได้ดีเยี่ยม เหยือกแก้วด้านในหนาพิเศษ เก็บความร้อนได้ดี ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป พกพาสะดวก ฐานด้านล่างทรงกลม ปรับหมุนได้ 360 องศา มาพร้อมระบบการตัดไฟอัตโนมัติเมื่อน้ำถึงจุดเดือด สีสันด้านนอกเน้นความพาสเทลน่าใช้งานมากขึ้นไปอีกขั้น

  • ความจุ 2.0 ลิตร
  • กำลังไฟ 1,500 วัตต์

 

3. Philips กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น HD9306

Philips กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น HD9306 ยี่ห้อไหนดี

กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่ตอบโจทย์ขั้นสุด ต้องยกให้รุ่นนี้เลย โดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุสแตนเลสกลุ่มสำหรับทำอาหาร จึงปลอดภัยในการใช้งานทุกครั้ง พิเศษสุด ๆ ด้วยตัวควบคุมอุณหภูมิแบบ STRIX ซึ่งเป็นระบบนำเข้าจากอังกฤษ วัดระดับได้แม่นยำ ฝาด้านบนเป็นแบบสปริงเปิด-ปิดแบบบานพับ กดแค่ครั้งเดียวก็เด้งเปิดทันที ลดความเสี่ยงในการโดนน้ำร้อนลวก ฐานวงกลมหมุนได้ 360 องศา มีขีดแสดงระดับน้ำมองเห็นชัดเจน ภาพรวมจึงถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ควรมีติดบ้านเอาไว้เสมอ

  • ความจุ 1.5 ลิตร
  • กำลังไฟ 1,800 วัตต์

 

4. HOMEMATE กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น HOM-229078

HOMEMATE กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น HOM-229078 ยี่ห้อไหนดี

ตามด้วยกาต้มน้ำไฟฟ้าที่คุ้มค่าและกำลังถูกพูดถึง ด้วยระบบแบบไร้สายจึงใช้งานง่าย ไม่ต้องกลัวสะดุดสายไฟ ฐานหมุนแบบ 360 องศา หากยกตัวกาออกแล้วระบบไฟจะตัดอัตโนมัติทันที อีกทั้งยังมีปุ่มสำหรับกันลื่นเวลาวางตัวกา น้ำไม่หก สังเกตสัญญาณไฟที่แสดงออกมาระหว่างทำงานได้ มีแถบโปร่งข้าง ๆ จึงสังเกตเห็นปริมาณน้ำด้านใน รวมถึงขีดวัดระดับน้ำด้วย ภาพรวมถือว่าน่าใช้งานกับราคาไม่ถึงหลักพัน

  • ความจุ 1.0 ลิตร
  • กำลังไฟ 1,850 – 2,200 วัตต์

 

5. Imarflex กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น IF-141

Imarflex กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น IF-141 ยี่ห้อไหนดี

ปิดท้ายด้วยกาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2021 ซึ่งโดดเด่นด้วยดีไซน์ออกแบบต่างไปจากรุ่นทั่วไป มาพร้อมสีสันพาสเทลสะดุดตา น่าใช้งาน ระยะเวลาการเดือด 100 องศาเซลเซียส ไม่เกิน 7 นาที ปรับความร้อนได้ถึง 2 ระดับ สังเกตความร้อนจากไฟแสดงสถานะได้เลย ฝาด้านบนเป็นแก้วใส มองเห็นช่วงเวลาที่น้ำเดือดได้ตามต้องการ ตัวกาด้านในทำจากสแตนเลส แข็งแรง ทนทาน ไม่ต้องกลัวสนิม นำออกมาทำความสะอาดง่าย และด้วยความกะทัดรัดจึงพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย

  • ความจุ 1.5 ลิตร
  • กำลังไฟ 600 วัตต์

 

แต่ละรุ่นของกาต้มน้ำไฟฟ้าที่ได้รีวิวมานี้จัดว่าน่าใช้งานและตอบโจทย์อย่างลงตัวมาก ๆ อย่าลืมว่าหากคิดจะเลือกซื้อรุ่นไหน ต้องตรวจสอบมาตรฐานให้ครบถ้วน เพื่อมั่นใจว่าใช้งานแล้วได้ประโยชน์คุ้มค่ากับการลงทุนของตนเองมากที่สุด