รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องตีแป้ง เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 - Promotionth
September 30, 2021

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องตีแป้ง เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

By 0 408 Views

ในการทำอาหารประเภทขนมโดยเฉพาะกลุ่มเบเกอรี่ “เครื่องตีแป้ง” ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญมากที่จะช่วยให้ตัวอาหารออกมาสวยงาม น่าทาน รวมถึงยังมีรสขาติแสนอร่อยตรงกับสูตรที่ได้ระบุเอาไว้ นั่นจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายบ้านผู้หลงใหลในการทำขนม ทำเบเกอรี่ต่าง ๆ นิยมมีติดครัวเอาไว้เสมอ แต่สำหรับคนที่กำลังมองหาตัวใหม่หรืออยากลองฝึกทำขนมเหล่านี้ทว่าไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี จึงอยากรีวิว 5 เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนทำเบเกอรี่
เทคนิคเลือกเครื่องตีแป้งให้เหมาะกับการใช้งาน

1. เลือกประเภทที่ใช้งานประจำ
หลัก ๆ แล้วอุปกรณ์ชนิดนี้จะมีด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ แบบมือถือ เน้นขนาดเล็ก กระชับมือ ใช้งานง่าย พกพาไปตามที่ต่าง ๆ ได้สบาย เวลาใช้งานจะเน้นการเคลื่อนไหวของมือเป็นหลักในการตีแป้งให้ละเอียด กับอีกแบบคือ แบบตั้งโต๊ะ มีขนาดใหญ่กว่า มาพร้อมโถผสมกับฐานตั้ง มอเตอร์ทำงานจะอยู่ด้านบน ให้พลังในการตีแป้งที่สูงกว่า มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย เหมาะกับคนที่วางแผนทำแบบจริงจัง

2. หัวตีแป้งที่ใช้บ่อย ๆ คือแบบไหน
ไม่ใช่แค่ตัวเครื่องเท่านั้น แต่ยังต้องมองไปถึงหัวตีแป้งด้วย บางรุ่นเวลาซื้อมาแล้วก็จะแถมหัวตีแบบต่าง ๆ มาให้เลย แต่บางรุ่นก็แถมมาแค่ไม่กี่หัว ดังนั้นให้สังเกตว่าตนเองใช้หัวแบบไหนเป็นหลัก ซึ่งแต่ละหัวตีแป้งมีจุดเด่น ดังนี้

 • หัวตะกร้อ นิยมใช้ตีไข่ เมอแรงก์ หรือส่วนผสมต่าง ๆ ด้วยความเร็วสูงเพื่อให้อยู่ตัว
 • หัวตะขอ จะสังเกตเป็นรูปเกลียว หรือตัวซี นิยมสำหรับการนวดเพื่อให้ส่วนผสมเข้าที่ เช่น แป้งพิซซ่า
 • หัวตีไม้ ใช้ได้หลากหลาย ตัวแป้งและส่วนผสมฟูสวย มักใช้สำหรับการตีกับของเหลว เช่น นม, โซดา รวมถึงพวกเนย น้ำตาล

3. การปรับระดับความเร็ว
การเลือกซื้อเครื่องตีแป้งต้องซื้อแบบที่สามารถปรับระดับความเร็วได้ตั้งแต่ 3 ระดับขึ้นไป เนื่องจากประเภทของอาหารที่ต่างกันจึงต้องใช้กำลังในการปั่นต่างไปด้วย หากเลือกรุ่นที่มีระดับความเร็วน้อยก็อาจทำให้เมนูที่ตั้งใจทำออกมาไม่ตรงกับที่คาดหวังเท่าไหร่นัก

4. ขนาดของตัวเครื่อง
ในส่วนขนาดตัวเครื่องก็สำคัญไม่น้อยโดยจะเน้นไปที่แบบตั้งโต๊ะเท่านั้น เนื่องจากมีโถพร้อมหัวมอเตอร์ ปกติการเลือกขนาดจะมีตั้งแต่ 3-5 ลิตร เหมาะกับมือใหม่ หรือคนที่ทำทานเล็ก ๆ น้อย ๆ ในครอบครัว, ขนาด 7-10 ลิตร สำหรับคนที่เริ่มหันมาทำอาชีพเสริม และ 10 ลิตรขึ้นไป สำหรับคนที่ทำธุรกิจเบเกอรี่เต็มตัว

5. มีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ แถมให้หรือไม่
นอกจากอุปกรณ์ที่ได้จากตัวเครื่องสำหรับตีแป้งปกติแล้ว ลองดูว่ามีอุปกรณ์อื่น ๆ สำหรับการใช้งานที่ต่างออกไปบ้างหรือไม่ เช่น ไม้พาย, หัวปั่นสำหรับการทำไอศกรีม, หัวปั้นผลไม้ ฯลฯ หากมีอุปกรณ์เหล่านี้เพิ่มเข้ามาจะช่วยให้ทำเมนูได้หลากหลายขึ้น ใช้งานคุ้มค่ากับการลงทุน

1. CASIKO เครื่องตีแป้ง รุ่น SW5353S

CASIKO เครื่องตีแป้ง รุ่น SW5353S ยี่ห้อไหนดี

เริ่มต้นด้วยเครื่องตีแป้งแบบตั้งโต๊ะCASIKO รุ่น SW5353S มาพร้อมโถสแตนเลสแข็งแรง ทนทาน ใช้งานง่าย มีหัวปั่นให้ถึง 3 แบบ เปลี่ยนประเภทได้ตามเมนูอาหาร ฝาครอบสำหรับการป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรก ฝุ่นละอองต่าง ๆ เข้ามาในโถ ความเร็วของโถปรับได้ 6 ระดับ มีปุ่ม PULSE ช่วยให้การปั่นเป็นไปตามจังหวะที่ต้องการ ขาตั้งด้านล่างดูดติดกับพื้นดีเยี่ยม ไม่ต้องกลัวว่าระหว่างปั่นจะเอียงหกเลอะเทอะ เลือกได้ 3 สี คือ สีม่วง, สีฟ้า, สีชมพู จัดเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานอย่างมาก

 • ความจุ 5.5 ลิตร
 • กำลังไฟ 1000 วัตต์
 • ขนาดเครื่อง 180 x 360 x 290 ม.ม.

 

2. Worldtech เครื่องตีแป้ง รุ่น WT-SM40

Worldtech เครื่องตีแป้ง รุ่น WT-SM40 ยี่ห้อไหนดี

เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ Worldtechรุ่น WT-SM40 เป็นแบบตั้งโต๊ะ ตัวโถทำจากสแตนเลสอย่างดี ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องกลัวสนิม ถอดออกมาล้างทำความสะอาดง่าย มีหัวปั่นมาให้ครบ 3 แบบ ได้แก่ หัวตะกร้อ, หัวตะข้อ, หัวไม้ ปรับความเร็วได้ 6 ระดับ ปุ่มกดสำหรับการยกหัวปั่นให้หงายขึ้นมาตอนที่ต้องการถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกไปใช้งาน เมนูเป็นภาษาไทย ใช้งานสะดวก มีสีดำกับขาวให้เลือก ใช้งานดีและคุ้มค่า ทำเมนูได้ครบครันตามต้องการ

 • ความจุ 4 ลิตร
 • กำลังไฟ 600 วัตต์
 • ขนาดเครื่อง 325 x 212 x 285 ม.ม.

 

3. STELANG เครื่องตีแป้ง

STELANG เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี

ต่อด้วยยี่ห้อที่จริง ๆ แล้วมีให้เลือกถึง 4 รุ่น แต่จะขอแนะนำรุ่นขนาดเล็กสุดสำหรับมือใหม่นั่นคือ STELANG รุ่น JD216 ตัวเครื่องทำจากสแตนเลสอย่างดี มีฝาปิดป้องกันการกระเด็นและไม่ให้สิ่งสกปรกร่วงหล่นลงไประหว่างทำอาหาร มาพร้อมหัวปั่นครบ 3 แบบ เลือกใช้งานได้ตามสะดวก ปรับความเร็วได้ 6 ระดับ มีระบบ Soft Start ในการออกตัวช่วงแรกจะมีความนิ่มนวล ไม่กระแทกรุนแรงจนวัตถุดิบกระเด็น หัวมอเตอร์ด้านบนปรับเงยขึ้นได้ในกรณีต้องการหยิบโถออกไปใช้งาน ตอบโจทย์คนหัดทำอย่างยิ่ง

 • ความจุ 3.5 ลิตร
 • กำลังไฟ 600 วัตต์
 • ขนาดเครื่อง328 x 205 x 259 ม.ม.

 

4. Biaowang เครื่องตีแป้ง

Biaowang เครื่องตีแป้ง

ต่อด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยให้การปั่นแป้งของทุกคนเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นไปอีกขั้นกับ Biaowangรุ่น SC-216มีหัวปั่นให้ทั้งหมด 3 หัว เลือกใช้งานตามแบบที่ต้องการได้เลย ความเร็วปรับได้ 6 ระดับ โถสแตนเลสใช้งานง่าย ไม่ต้องกลัวสนิม มีฝาปิดเพื่อป้องกันการกระเด็นและสิ่งสกปรกลงไปในโถ ฐานด้านล่างมีตัวยึดติดกับโต๊ะ 4 ด้าน มั่นใจว่าระหว่างใช้งานไม่มีลื่นแน่นอน สะดวกด้วยปุ่มเปิด-ปิดเพียงปุ่มเดียว และยังมีช่องสำหรับช่วยระบายความร้อนที่ฐานอีกด้วย เรียกว่าเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์สุด ๆ

 • ความจุ 3.5 ลิตร
 • กำลังไฟ 600 วัตต์
 • ขนาดเครื่อง 328 x 205 x 259 ม.ม.

 

5. Ksrain เครื่องตีแป้ง

Ksrain เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องตีแป้งที่การันตีมาตรฐานจนได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง Ksrainรุ่น JD216 มีหัวปั่นให้ครบทั้ง 3 ประเภท นำไปใช้งานตามสะดวก โถสแตนเลสขนาดใหญ่การใช้งานง่าย ไม่เป็นสนิม ทำอาหารได้หลากหลาย ปรับความเร็วได้ 6 ระดับ ฝาปิดสำหรับกันกระเด็นและป้องกันฝุ่นละอองลงไปในโถ ด้านล่างมีตัวยึดกับพื้นจึงทำให้การตีทุกครั้งไม่ต้องกลัวเครื่องกระเทือน รังสรรค์เมนูแห่งความอร่อยได้อย่างที่ใจปรารถนา

 • ความจุ 3.5 ลิตร
 • กำลังไฟ 600 วัตต์
 • ขนาดเครื่อง 328 x 205 x 259 ม.ม.

 

นี่คือรีวิว 5 เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ที่นำมาฝากให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกใช้งาน สำหรับใครชื่นชอบการทำขนม ทำเบเกอรี่ หรืออยากลองทำเป็นธุรกิจ เครื่องตีแป้งถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้จริง ๆ