รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 - Promotionth
January 18, 2024

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

By 0 8606 Views

คุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลาย น่าจะกำลังต้องการเครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารองรับการปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกน้อยได้ดื่ม กลายเป็นของจำเป็นไปแล้วก็ว่าได้ ไหนยังจะต้องเลือกสรรสินค้ามาใช้งานกันให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวัน ในปัจจุบันเครื่องปั๊มนมก็มีให้เลือกหลายรุ่น ต่างออกแบบเน้นคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป สำหรับ 5 รุ่นที่นำมาฝากในครั้งนี้ ได้แก่

1. Youha Plus เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

Youha Plus เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

เริ่มต้นกันที่แบรนด์แรก Youha Plus กับเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่นนี้มีแบตเตอรี่ สามารถใช้งานแบบไร้สายได้ แต่ก็สามารถใช้งานผ่านการเชื่อมต่อไฟฟ้าได้ด้วย ผ่านมาตรฐาน FDA, BPA free ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องของความปลอดภัยต่อเด็กเล็ก ที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือ “เสียงเงียบเป็นพิเศษ” เพราะหลายคนอาจจะเคยคุ้นหูกันมาบ้างกับปัญหาเสียงรบกวนของเครื่องปั๊มนมในที่ทำงาน แต่ถ้าหากใช้รุ่นนี้จะหมดห่วงเรื่องนี้ไปได้เลย สามารถปั๊มนมที่ทำงานก็ได้ หรือปั๊มที่บ้านระหว่างสามีและลูกน้อยหลับ ก็ไม่เกิดปัญหาเสียงรบกวน
สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ของเครื่องปั๊มนมรุ่นนี้ ดีงามก็ต้องยกให้กับขนาดของเครื่องเล็กกะทัดรัด ทั้งยังน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการพกพา และเป็นผลดีต่อระหว่างใช้งาน การทำงานมีโหมดกระตุ้นรอบดูด 20-120 ครั้ง/นาที แรงดูดสูงสุดอยู่ที่ 350 mmHgมาพร้อมหน้าจอ Digital LCD เรืองแสงในตอนกลางคืนหัวปั๊มนุ่มไม่ทำให้รู้สึกเจ็บขณะปั๊มนม ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นเป็นแบตลิเธียม ใช้เวลาในการชาร์จให้เต็ม 3 ชั่วโมง สามารถใช้ระบบไฟฟ้าได้ระหว่างชาร์จแบต

2. MBK เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

MBK เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

ต่อมาที่แบรนด์ MBK อีกหนึ่งรุ่นของเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า และสามารถชาร์จไฟได้ โดดเด่นที่สุดก็คือฟังก์ชั่นการกระตุ้นน้ำนมได้ 20 ระดับ แบ่งออกเป็น 3 โหมด ได้แก่ โหมดนวด กระตุ้นนม และปั๊มนม อย่างละ 20 ระดับ รวมทั้งหมดเป็น 60 ระดับ จัดเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีมากๆ ของรุ่นนี้ ควบคุมการทำงานด้วยปุ่มสัมผัส ใช้งานง่าย รองรับการใช้งานแบบไร้สาย สำหรับเวลาในการชาร์จแบตนั้นอยู่ที่ 3 ชั่วโมง มีหน้าจอแสดงสถานะของแบตเตอรี่ ในส่วนของมอเตอร์สามารถถอดได้ เพื่อทำความสะอาดขวด ในส่วนของมอเตอร์เช็ดทำความสะอาดได้ แต่ไม่สามารถล้างน้ำได้

ในส่วนของวัสดุที่ปั๊มนมจากเต้ามีลักษณะนิ่ม ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บและตัวเครื่องดูดสามารถถอดได้ รองรับการจัดเก็บและการพกพาที่สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ในส่วนของวัสดุมีความปลอดภัยตามมาตรฐาน เหมาะสำหรับการปั๊มน้ำนมให้เด็กน้อยดื่มทาน

3. Natur เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น D-2

Natur เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น D-2

อีกหนึ่งแบรนด์ฝากไว้ในอ้อมใจ ก็คือแบรนด์ Naturสำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับรุ่นที่มีชื่อว่า D-2 รุ่นนี้มีโหมดกระตุ้นน้ำนมรองรับ ทำให้น้ำนมออกง่ายขึ้น สามารถปรับความแรงได้ทั้งหมด 9 ระดับด้วยกัน สำหรับแรงดูดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 320 mmHgมีฟังก์ชั่นการจดจำค่าการใช้งานครั้งล่าสุด ทำให้สะดวกต่อการใช้งานครั้งต่อไป วัสดุปลอดสาร (BPA Free)ทำให้ปลอดภัยสำหรับเด็กเล็ก ปากกรวยถูกออกแบบมาให้กระชับกับเต้านม ทำให้การปั๊มน้ำนมเป็นไปอย่างสะดวก มาพร้อมปุ่มกดที่มีสัมผัสนุ่ม ไม่เจ็บมือ สามารถใช้แบบคู่หรือแบบเดี่ยวก็ได้ สำหรับการใช้งานแบบคู่จะช่วยให้ประหยัดเวลาได้มาก น้ำหนักเบา ง่ายต่อการใช้งานและการพกพา มีช่อง USB รองรับการใช้ไฟฟ้าภายในบ้านหรือสามารถต่อไฟจาก Power Bank ได้

4. Lucky Babe เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า BA0707

Lucky Babe เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า BA0707

ถัดมาที่เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่น จากแบรนด์ Lucky Babe รุ่น BA0707 อีกหนึ่งรุ่นคุณภาพโอเคสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลาย ด้วยตัวเครื่องที่มาพร้อมสายปั้มคู่ และปุ่มสัมผัสใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นการใช้งานรองรับทั้งนวดและปั๊มนม และโดดเด่นด้วยระบบอัจฉริยะ สามารถนวดเองตามความเหมาะสมและปั๊มนมในระดับที่พอดี ปรับระดับแบบอัตโนมัติมีปุ่มนวดทั้งหมด 5 จุดด้วยกัน รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB สามารถเชื่อมต่อทั้งจากไฟบ้านก็ได้หรือ Power Bank ก็ได้ สำหรับการปรับระดับการทำงาน ทั้งระดับการปั๊มและการนวด ปรับได้ 9 ระดับด้วยกัน วัสดุปราศจากสารเรืองแสง จึงปลอดภัยต่อตัวเด็ก

5. BreastPump เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

BreastPump เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

ปิดท้ายเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าด้วยแบรนด์ BreastPumpอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยม เจ้าของสินค้าที่มีมาตรฐาน สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานแบบไร้สาย โดยแบตเตอรี่เป็นตัวลิเธียม 2300 มิลลิแอมป์ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 5-7 ชั่วโมงวัสดุ BPA Freeและปราศจากสารเรืองแสง จึงปลอดภัยต่อตัวเด็กโดดเด่นเรื่องแรงดูด ที่ทำให้ได้น้ำนมมาก แต่ไม่เจ็บ เพราะสัมผัสนุ่มของหัวปั๊มนมซิลิโคน ทั้งนี้ยังมีโหมดกระตุ้นน้ำนม การทำงานของเครื่องสามารถปรับได้ 10 ระดับ ทางด้านเสียงระหว่างที่เครื่องทำงานค่อนข้างเงียบ ไม่ส่งเสียงรบกวน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าทั้งหมด 5 รุ่น ขนมาเอาใจคุณแม่ลูกอ่อน ที่กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมสำหรับใช้งาน กักตุนน้ำนมเอาไว้ให้คุณลูกได้ดื่มทานระหว่างวัน เครื่องปั๊มที่ดี ควรอำนวยความสะดวกให้คุณแม่ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของน้ำหนักเครื่องที่เบา หรือการทำงานที่แรงและรวดเร็ว รวมไปถึงการถอดเก็บได้ ง่ายต่อการพกพา ที่สำคัญเสียงของเครื่องปั๊มเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด