รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 - Promotionth
January 18, 2024

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า เลือกซื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

By 0 1617 Views

การมีเสื้อผ้าสะอาด เรียบลื่นย่อมสร้างความน่าใช้งานให้กับผู้สวมใส่ได้เสมอ หลายคนจึงพยายามมองหาวิธีที่จะช่วยให้ผ้าเรียบอย่างที่คาดหวัง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกนำมาพูดถึงมากที่สุดจึงต้องยกให้กับ “เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า” เพราะนี่ไม่ใช่แค่เตารีดธรรมดาแบบที่คุ้นเคย แต่ยังมีจุดเด่นในเรื่องการถนอมเนื้อผ้าไม่ให้เจอกับความร้อนหรือปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมสภาพได้ง่าย ใครที่สนใจอุปกรณ์ชนิดนี้จึงอยากแนะนำให้รู้จักกับ 5 เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ยี่ห้อไหนดี โดนใจ น่าใช้งานสุด ๆ

ทำไมการเลือกใช้งานเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้าจึงตอบโจทย์คนยุคใหม่

1. สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ไม่เปลืองเวลา
สำหรับคนยุคใหม่การทำงานแข่งกับเวลาเป็นเรื่องสำคัญมาก บางคนต้องออกไปทำงานแต่เช้า กว่าจะกลับบ้านก็ค่ำมืดดึกดื่น หากใช้เตารีดทั่ว ๆ ไป เวลาจะรีดผ้าสักทีก็ต้องเสียเวลามากางผ้าลงบนโต๊ะรีด ต้องค่อย ๆ รีดทีละตัว จับทีละจีบ แบบนี้ไม่ทันแน่ การใช้งานเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้าเพียงแค่แขวนผ้าเอาไว้กับแผ่นรองรีดแนวตั้งก็รีดให้เรียบได้เลย ประหยัดเวลาเยอะมาก

2. ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว
หากเทียบระหว่างคนที่ต้องจ้างร้านซัก อบ รีด กับการทำด้วยตนเองแน่นอนว่าอย่างหลังยังไงก็ประหยัดเงินกว่าหลายเท่า รวมถึงด้วยความเป็นตัวช่วยในเรื่องการถนอมผ้าจึงลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผ้าเมื่อใช้เตารีดทั่วไป จึงไม่ต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่บ่อย ๆ เป็นค่าใช้จ่ายแฝงที่อาจมองไม่เห็น แต่เตารีดชนิดนี้ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากกว่าเดิมชัวร์

3. ใช้งานกับสิ่งของอื่น ๆ ได้อีกด้วย
ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นแต่เตารีดไอน้ำถนอมผ้ายังสามารถใช้งานกับสิ่งของ อุปกรณ์อื่น ๆ ในบ้านที่ต้องการรีดให้เรียบเพื่อความสวยงามอีกด้วย เช่น ผ้าม่าน, ปลอกหมอนโซฟา, ปลอกโซฟา ฯลฯ เรียกว่ามีอุปกรณ์เดียวทุกสิ่งในบ้านก็สามารถเรียบลื่นได้อย่างสบายใจ เพิ่มความเป็นระเบียบในการดูแลบ้านของตนเองและยังทำให้คนที่เข้ามาเยี่ยมเยียนรู้สึกประทับใจอีกด้วย

4. ไม่มีปัญหาสำหรับเสื้อผ้าที่เนื้อผ้าบอบบาง
เข้าใจดีว่าหลายคนต้องมีเสื้อผ้าชุดพิเศษที่แตกต่างไปจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น ชุดผ้าไหม, ผ้าปัก, ผ้ามีจีบ, ผ้าลูกไม้ เอาไว้ใส่ออกงานสำคัญ, เสื้อขนสัตว์, ชุดสูทเนื้อผ้าแบบพิเศษเพื่อใช้ในงานแบบทางการ และอื่น ๆ ซึ่งเนื้อผ้าเหล่านี้ต้องอาศัยความประณีตในการดูแลไล่ตั้งแต่การซักไปจนถึงการรีด บางคนไม่รู้ก็นำเอาเตารีดทั่ว ๆ ไปรีดเพื่อให้เกิดความเรียบ แต่สุดท้ายเนื้อผ้าเสียหาย การมีอุปกรณ์ตัวนี้จะช่วยให้การรีดผ้าที่มีเนื้อบอบบางหรือมีลวดลายเยอะทำได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกลัวเรื่องความเสียหายใด ๆ ทั้งสิ้น

1. Philips เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น GC558/30

Philips เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น GC558/30 ยี่ห้อไหนดี

เริ่มต้นด้วยเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้ายี่ห้อดังที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องรู้จักเมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้ Philips ComfortTouch Plus รุ่น GC558/30มาพร้อม Flex Head การพ่นไอน้ำด้านล่างเสื้อผ้าจึงเป็นเรื่องง่าย กับ My Essence ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการทำให้ผ้าของคุณหอมสดชื่นยาวนาน เลือกกลิ่นได้ด้วยตนเอง การตั้งค่าไอน้ำสามารถทำได้ 5 ระดับ จึงเหมาะกับเนื้อผ้าทุกประเภท ไม่มีปัญหาเรื่องผ้าไหม้ พลังการพ่นไอน้ำมีความต่อเนื่อง ช่วยให้รอยยับต่าง ๆ หายไปอย่างรวดเร็ว ตัวแขวนแบบ Hang & Lock ปรับได้จึงล็อกไม่แขวนให้คงที่ ไม่แกว่งไปมา กรณีน้ำในแทงค์หมดตัวระบบจะเปลี่ยนไปเป็นโหมดสแตนบายด์ทันที การันตีความปลอดภัย ถือเป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมอย่างมาก

  • ความจุแทงค์น้ำ 1,800 มล.
  • กำลังไฟ: 2000 วัตต์

 

2. Tefal เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น IT3441

Tefal เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น IT3441 ยี่ห้อไหนดี

เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพกับราคาสุดคุ้มจัดไปกับ Tefal รุ่น IT3441 แผงรองรีดแนวตั้งใช้งานสะดวก ให้พลังไอน้ำได้ต่อเนื่องระดับ 30 กรัม / นาที ผ้าเรียบลื่น ตัวหัวพ่นทำจากโลหะ มีขนาดใหญ่ ช่วยให้การรีดตรงจุด ปรับแรงดันไอน้ำได้ 3 ระดับ ปุ่มเปิด-ปิดช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้น โดยการทำงานต่อครั้งสามารถรีดต่อเนื่องถึง 40 นาที เมื่อเปิดเรื่องรอไม่เกิน 45 วินาที เครื่องก็พร้อมใช้งาน ขจัดตะกรันง่าย ถือเป็นอุปกรณ์อีกรุ่นที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้อย่างไร้ที่ติดมาก ๆ ใครอยากใช้งานห้ามพลาดคุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอน

  • ความจุแทงค์น้ำ 1,500 มล.
  • กำลังไฟ 1800 วัตต์

 

3. Philips เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น GC484/40

Philips เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น GC484/40 ยี่ห้อไหนดี

ยังต่อเป็นแบรนด์ดังที่มาในชื่อ Philips Easy Touch รุ่น GC484/40 โดดเด่นด้วยแผ่นไอน้ำขนาดใหญ่กว่าปกติถึง 40% ขนาดช่องเติมน้ำใหญ่ขึ้นอีก 80% ช่วยให้การใช้งานสะดวกและใช้ต่อครั้งยาวนาน เพิ่มพลังในการพ่นไอน้ำออกมา 20% จากเดิม ในระดับความต่อเนื่อง 35 กรัม / นาที การปรับค่าไอน้ำทำได้ 2 ระดับ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานง่าย ตัวระบบไอน้ำจะช่วยในการกำจัดแบคทีเรียกับบรรดาไรฝุ่นให้สะอาดและปลอดภัยขึ้นอีก 99% ปรับระดับความสูงได้ตามต้องการ ภาพรวมแล้วถือเป็นอีกรุ่นที่ตอบโจทย์ของคนยุคใหม่ได้อย่างดี

  • ความจุแทงค์น้ำ 1,400 มล.
  • กำลังไฟ 1800 วัตต์

 

4. Tefal เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น IT2460E0

Tefal เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น IT2460E0 ยี่ห้อไหนดี

ใครมองหาเตารีดไอน้ำถนอมผ้าที่เน้นการใช้งานสุดง่ายดาย Tefal Pro Style One รุ่น IT2460E0 คืออีกคำตอบที่ชัดเจนมาก แผ่นรองรีดแนวตั้งพลังไอน้ำใช้งานได้ต่อเนื่อง 37 กรัม / นาที หัวรีดทำจากโลหะมีขนาดใหญ่ จับการรีดได้แม่นยำ ด้านปลายเรียวสำหรับจุดที่มีรอยยับเยอะ ๆ เมื่อกดปุ่มทำงานภายใน 45 วินาทีเครื่องจะเริ่มทำงาน และใช้ได้ต่อเนื่อง 40 นาที ปรับแรงดันไอน้ำได้ 2 ระดับ ขนาดกำลังดีไม่ใหญ่จนเกินไป เก็บง่าย คนยุคใหม่ห้ามพลาด

  • ความจุแทงค์น้ำ 1,500 มล.
  • กำลังไฟ 1800 วัตต์

 

5. ELECTROLUX เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น E5GS1-55DB

ELECTROLUX เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น E5GS1-55DB ยี่ห้อไหนดี

ปิดท้ายด้วย Electrolux รุ่น E5GS1-55DB พิเศษด้วยหน้าเตาทำจากอะลูมิเนียม ทนต่อความร้อน มีรูปล่อยไอน้ำสูงถึง 9 รู ช่วยให้ผ้าเรียบยิ่งขึ้น สร้างพลังงานไอน้ำต่อเนื่องที่ 32 กรัม / นาที ใช้งานได้ยาวนาน 75 นาที เครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อน้ำในแทงค์หมด หลังเปิดเครื่อง 45 วินาที ก็เริ่มต้นการรีดได้เลย ตัวแทงค์น้ำถอดออกได้ จัดเป็นอีกรุ่นที่ควรค่าในการมีติดบ้านเอาไว้อย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องรีดเสื้อผ้าเป็นประจำ แต่ไม่สะดวกใช้เตารีดทั่วไป

  • ความจุแทงค์น้ำ 2,300 มล.
  • กำลังไฟ 1300 วัตต์

 

นี่คือ 5 รุ่น เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน ช่วยให้ผ้าเรียบลื่นโดนใจ สวยอย่างที่คาดหวัง ลองพิจารณากันดูได้เลยว่าชอบรุ่นไหนแล้วซื้อติดบ้านไว้รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ